Thermatight

“ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ทำยังไงดี?” เป็นหนึ่งในปัญหาที่หมอได้รับฟังจากคนไข้เป็นจำนวนมากเลยค่ะ เพราะอย่างที่เราพอจะทราบกันดีว่าการเกิดความหย่อนคล้อยของผิวนั้น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่ออายุเพิ่มขึ้น รวมทั้งปัจจัยรอบข้างในปัจจุบันที่เร่งให้เกิดปัญหาผิวก่อนวัยตามมาอีกมากมาย วันนี้หมอจึงอยากแนะนำเทคโนโลยี ยกกระชับ ฟื้นฟูผิว สุดล้ำที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง “Thermatight” ที่สามารถยกกระชับผิวได้ลึกถึงชั้น SMAS (ชั้นเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อของใบหน้า) ให้ทุกคนได้รู้จักกันเพิ่มเติมกันค่ะ

Thermatight คือเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นความถี่วิทยุชนิดพิเศษ (Redio Frequency) ซึ่งจะแตกต่างจากการทำ RF ทั่วไปอย่างที่หลายคนคุ้นเคยกัน โดย Thermatight จะมีอุณหภูมิความร้อนอยู่ที่ประมาณ 60 °C ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ช่วยทำให้คลื่นวิทยุลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถลงลึกถึงชั้นผิวหนัง ชั้นไขมันใต้ผิว และชั้นพังผืด (SMAS) ทำให้ผิวได้รับการยกกระชับในทุกชั้นผิว อีกทั้งอุณหภูมิของการทำ Thermatight ยังอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมไม่ทำให้เกิดอาการผิวไหม้ตามมาอย่างแน่นอนค่ะ

Thermatight ยกกระชับ

การทำงานของ Thermatight

สำหรับการทำงานของ Thermatight ตัวเครื่องจะทำงานโดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุความถี่ชนิดพิเศษ ซึ่งทางคุณหมอจะมีการวางแผ่นสื่อไฟฟ้าสถิต ไว้บริเวณร่างกาย 2 จุด เช่น บริเวณแขนหรือต้นขา เพื่อใช้เป็นตัวนำคลื่น RF หลังจากนั้นคลื่นจะถูกปล่อยลงไปใต้ชั้นผิวหนังชั้นต่าง ๆ โดยระหว่างที่ Thermatight ทำงาน คนไข้จะมีความรู้สึกอุ่น ๆ ในบริเวณที่ทำ เนื่องจากความร้อนที่ปล่อยลงไปเพื่อ กระตุ้นเซลล์สร้างเส้นใย หรือ เซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์หลักที่ผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างผิวที่เรียบเนียนและเต่งตึงนั่นเองค่ะ เวลาในการทำ Thermatight จะใช้เวลาในการทำอยู่ที่ประมาณ 30 – 45 นาทีต่อครั้ง

Thermatight รักษาอะไรได้บ้าง

Thermatight เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมการนำคลื่นวิทยุมาใช้ประโยชน์ในด้านความงามได้อย่างครอบคลุมปัญหาผิวเลยค่ะ วันนี้หมอจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการรักษาที่สามารถทำได้ด้วยการใช้ Thermatight ดังนี้

กระชับผิวที่หย่อนคล้อย

คนที่มีปัญหาผิวย่น ย้วย ดูไม่กระชับ สามารถรักษาปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการใช้ Thermatight คลื่นวิทยุความถี่ชนิดพิเศษในการรักษาได้ โดยคลื่นจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้บริเวณนั้นเกิดความหดตึงจึงช่วยให้ผิวกระชับขึ้น

ลดเหนียง นวดกระชับกรอบหน้า

สำหรับคนที่มีปัญหาเหนียงใหญ่ กรอบหน้าไม่ชัดดูไม่มีมิติ สามารถรักษาได้ด้วย Thermatight ที่มีคุณสมบัติในการเข้าจัดการกับชั้นผิวที่หย่อนคล้อยได้ตรงจุด อีกทั้งยังสามารถสลายไขมันตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าเหนียงที่มีขนาดใหญ่ก็สามารถถูกทำให้เล็กลงได้ด้วยคลื่นวิทยุที่มีความร้อนเหมาะสม ส่งผลให้หน้าเรียวขึ้นและกรอบหน้าชัดดูใบหน้าดูมีมิติกว่าเก่า

รักษาริ้วรอยแห่งวัย

นอกจาก Thermatight จะช่วยยกกระชับผิวได้ดีแล้วยังสามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่กวนใจได้ดีดั่งใจอย่างมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยแห่งวัย ตีนกา รอยย่นบริเวณหน้าผาก ให้กลับมาเนียนกระชับอีกครั้ง ใครที่กังวลในการที่ต้องผ่าตัดดึงหน้า Thermatight ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการรักษาเลยค่ะ เพราะรักษาได้ผลจริง ไม่ต้องพักฟื้นนาน ไม่มีรอยแผลเป็น

กระชับรูขุมขนกว้าง

เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อนดังนั้นการมีรูขุมขนกว้างจึงถือเป็นปัญหาที่หลายคนต้องเผชิญ แต่การรักษาด้วยเลเซอร์อาจทำให้เกิดการตกสะเก็ดและต้องใช้เวลาในการพักฟื้น ดังนั้น Thermatight ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับผิวและกระตุ้นคอลลาเจน จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างแต่ไม่มีเวลาพักฟื้นนาน

รักษาผิวเปลือกส้ม ผิวไม่เรียบเนียน

อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Thermatight คือการช่วยสลายไขมันใต้ชั้นผิวหน้งได้อย่างดีโดยไม่ทำร้ายชั้นผิว ดังนั้น  Thermatight จึงนิยมนำมาใช้ในการรักษาปัญหาผิวเปลือกส้ม ผิวไม่เรียบเนียน โดยคลื่นวิทยุจะส่งความร้อน 60 °C เข้าไปได้ลึกถึงชั้นไขมัน จากนั้นความร้อนจะเข้าสลายไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ที่เป็นต้นเหตุของผิวเปลือกส้มออกไปได้

สลายก้อนแข็งหรือก้อนไตที่เกิดหลังดูดไขมัน

หากใครที่เข้ารับการดูดไขมัน ในบางเคสอาจเกินก้อนแข็งหรือก้อนไตขึ้นได้ ในทางการแพทย์จึงนิยมใช้คลื่นวิทยุ Thermatight ในการช่วยสลายก้อนไขมันที่แข็งตัวเหล่านั้นให้หายไป เนื่องจากเป็นวิธีที่สามารถรักษาได้อย่างเห็นผลดีอีกทั้งยังไม่ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บหรือต้องใช้เวลาพักฟื้นนานด้วยค่ะ

Thermatight ยกกระชับ

“ก้อนแข็ง” หลังดูดไขมันส่งผลเสียอย่างไร?

 • ทำให้ผิวขรุขระ ไม่เรียบเนียน 
 • ทำให้ใต้ชั้นผิวหนังเป็นไตแข็ง
 • ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เกิดความเครียดและกังวลได้
 • ทำให้รูปทรงของผิวหนังบริเวณที่เกิดก้อนแข็งดูไม่สมส่วน 
 • อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อได้ในอนาคต หากไม่มีการสลายออก

รีวิว ทำThermatight ที่เอมาร่า ผิวกระชับ ไม่ทิ้งแผลเป็น!

Thermatight สลายก้อนแข็งหลังดูดไขมัน พร้อมยกกระชับผิว

คนไข้ที่มีปัญหา ก้อนแข็ง ไตแข็ง ใต้ผิวหนังเนื่องจากการดูดไขมันจนก่อให้เกิดความกังวล หมอแนะนำให้คนไข้เข้ามาที่ Amara Clinic เพื่อทำการนวดสลายก้อนแข็งด้วย Thermatight โดยเทคโนโลยีตัวนี้จะเป็นการนวดที่ใช้ความร้อนเหมือนกันกับการทำ RF แต่จะมีพลังความร้อนที่สูงกว่าการทำแบบทั่วไป จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสลายก้อนแข็งหลังดูดไขมันได้ดียิ่งขึ้นค่ะ โดยหมอแนะนำว่าควรทำติดต่อกันทุก 1-2 สัปดาห์ อย่างน้อย 5 ครั้งเพื่อให้ก้อนแข็งนิ่มและสลายไปจนหมด นอกจากคนไข้จะได้สลายก้อนแข็งที่กวนใจแล้วตัว Thermatight ยังช่วยยกกระชับความหย่อนคล้อยของผิวให้กระชับยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ เรียกว่าทำอย่างเดียวแต่ตอบโจทย์ทุกปัญหาของคนดูดไขมันได้ครบเลยค่ะ

Thermatight สลาย “ก้อนแข็งก้อนไต” ได้อย่างไร?

เนื่องด้วย Thermatight เป็นคลื่นวิทยุที่มีความร้อนเหมาะสมในการสลายก้อนไขมันได้ลึกถึงชั้นผิวหนัง SMAS จึงทำให้ “ก้อนแข็งก้อนไต” ที่รวมตัวกันดูคล้ายกับผิวเปลือกส้มถูกคลื่น RF ชนิดพิเศษจาก Thermatight นวดกระชับในบริเวณที่มีปัญหา และกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นใยเพื่อให้ชั้นผิวต่าง ๆ ถูกยกกระชับขึ้นได้ค่ะ

ข้อดีของการสลายก้อนแข็งหลังดูดไขมันด้วย Thermatight

 • ช่วยสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด
 • ช่วยยกกระชับผิวได้ลึกโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด
 • มีอุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสม ทำให้ผิวไม่เสี่ยงต่อการไหม้
 • ใช้เวลาในการทำต่อครั้งไม่นาน เหมาะสำหรับคนมีเวลาจำกัด
 • หลังทำไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้
 • ไม่ต้องพักฟื้นนาน

ใครดูดไขมันที่ Amara Clinic ไม่ต้องกังวล

เรามีบริการ Thermatight นวดสลายก้อนแข็ง ก้อนไต หลังดูดไขมัน รวมอยู่ในรายการ After Care เรียบร้อย !!

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

สรุป

          หมอเชื่อว่าหลาย ๆ ท่านที่สงสัยเกี่ยวกับ Thermatight คงเข้าใจเกี่ยวกับการทำงานและประสิทธิภาพของเครื่องนี้กันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ เครื่อง Thermatight ถือเป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งในการยกกระชับและสลายไขมันให้กับคนไข้ของหมอ ซึ่งหากใครกำลังมีปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ไม่กระชับ สามารถติดต่อเข้ามาปรึกษาเจ้าหน้าที่  Amara Clinic เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติมได้เลยนะคะ


KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!