morpheus8

มาแล้วครับ! สุดยอดนวัตกรรมใหม่ที่มาแรงแห่งยุคนี้ ‘Morpheus8’ เทคโนโลยีที่จะมาตอบโจทย์ในเรื่องกระชับผิวหย่อนคล้อย พร้อมกับการดูแลผิวพรรณที่เสื่อมโทรม ให้กลับมาสดใสดูอ่อนเยาว์ จบปัญหาริ้วรอย รอยแตกลาย และเซลล์ลูไลท์ แบบไม่ต้องผ่าตัด และไม่ทิ้งรอยแผล โดยสามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัว ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้นำเข้าเครื่อง Morpheus8 เข้ามาใช้ในคลินิก เพื่อดูแลปัญหาทุกปัญหาผิวพรรณในเครื่องเดียวครับ เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักกันว่า Morpheus8 คืออะไร, หลักการทำงานเป็นอย่างไร, ใช้รักษาอะไรได้บ้าง รวมถึงข้อดีในการทำ Morpheus8 แบบเจาะลึกกันครับ

ทำความรู้จัก Morpheus8

Morpheus8 คือ เทคโนโลยีที่อาศัยพลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency: RF) ที่สามารถปล่อยพลังงานลงลึกในชั้นผิวได้หลายระดับตั้งแต่ 2-3 และ 4 (Multi-Layer Technology) ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ตั้งแต่ชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งตัวเครื่องสามารถปรับระดับความลึกของชั้นผิวที่ต้องการ เพื่อจุดประสงค์ในการรักษาที่ต่างกันครับ 

Morpheus8 คือ เทคโนโลยีหนึ่งเดียวที่ช่วยยกผิวที่หย่อนคล้อย ยับย่น ให้ตึงกระชับ พร้อมดูแลเรื่องปัญหาริ้วรอย รอยแตกลาย รอยแผลเป็น และปัญหาสีผิวได้ในเครื่องเดียว โดยที่สามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัว ไม่ทิ้งรอยแผลหลังทำ และยังเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (United States Food and Drug Administration: U.S. FDA) และยังได้รับรองเรื่องประสิทธิภาพแล้วว่า พลังงานสามารถลงสู่ผิวได้ลึกที่สุด (Deepest FDA Approved Fractional Technology) มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว

morpheus8

หลักการทำงานของ Morpheus8

เทคโนโลยี Morpheus8 จะปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ผ่านเข็มทองคำขนาดเล็ก 24 เข็ม (ถ้าเป็นหัวอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับลำตัวจะมีเข็ม 40 เข็ม) ที่วางเรียงกันอยู่ตรงหัวอุปกรณ์ โดยตัวเครื่องสามารถตั้งโปรแกรมในการรักษา เพื่อควบคุมระดับความลึกของตัวเข็มได้ จากนั้น พลังงานจะถูกนำส่งลงไปยังระดับชั้นผิวที่ต้องการทำการรักษาได้อย่างตรงจุด โดยที่ไม่ก่อให้เกิดความร้อน ไม่ทำให้ผิวหนังชั้นบนไหม้ และไม่ทิ้งรอยดำหลังทำแน่นอนครับ

Morpheus8 ยังเป็นเทคโนโลยีหนึ่งเดียวในขณะนี้ ที่ช่วยทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวหดตัวลง ช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุที่มากขึ้น (Aging Skin) แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น กระตุ้นการซ่อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทั้งเส้นใยคอลลาเจน และเส้นใยอิลาสติน และช่วยกระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ (Dermal Remodeling) รวมถึงชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling Device: SARD)

ปรับระดับความลึกได้ถึง 4 มิลลิเมตร

คลื่น RF ถูกปล่อยผ่านหัวเข็มได้อย่างตรงจุด

ในแง่ของการกระชับผิว เครื่อง Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีที่มีความแตกต่างจากการยกกระชับรูปแบบอื่น ๆ ตรงที่เป็นนวัตกรรมแบบ Fractional Microneedle RF โดยพลังงงานจะถูกปล่อยออกมาผ่านหัวเข็มขนาดเล็กที่วางเรียงกัน ซึ่งเมื่อเวลาที่เรานำอุปกรณ์วางลงบนผิว พลังงานก็จะลงสู่ชั้นใต้ผิวบริเวณที่ต้องการทำการรักษา เพื่อไปกระตุ้นกล้ามเนื้อด้านในส่วนของชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อ ทำให้เกิดการเรียงตัวใหม่ครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

Morpheus8 กู้ผิวยับย่นให้ตึง

กู้ผิวยับย่นให้ตึง พร้อมดูแลผิว ครบในเครื่องเดียว!

เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ RF ปล่อยพลังงานลงลึกในชั้นผิวได้หลายระดับ
ช่วยให้ไขมันใต้ผิวหดตัว ฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุ ให้ดูอ่อนเยาว์
กระตุ้นการซ่อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทั้งเส้นใยคอลลาเจน และเส้นใยอิลาสติน
และช่วยกระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้

Morpheus8 ช่วยเรื่องอะไร?

 • ช่วยยกผิวที่หย่อนคล้อย ให้ตึงกระชับ
 • ลดเลือนรอยยับย่น และริ้วรอย
 • ปรับผิวที่ขรุขระให้เรียบเนียน
 • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ รักษารอยสิว รอยแผลเป็น รอยแตกลาย
สนใจคลิก

ยกกระชับพร้อมจัดการปัญหาผิวพรรณ ได้ทั้งใบหน้าและลำตัว

ด้วยคุณสมบัติของ Morpheus8 จะช่วยกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินในชั้นผิว กระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิว และกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ที่เป็นตัวสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน (Fibroblasts) อีกทั้งยังช่วยหดชั้นไขมันใต้ผิว ลดไขมันที่ชั้นใต้ผิวหนัง โดย Morpheus8 สามารถยกกระชับผิวหย่อนคล้อย จัดการปัญหาริ้วรอยร่องลึก รวมถึงช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเรียบเนียน สดใส ซึ่งสามารถทำได้ทั้งใบหน้าและตามลำตัว เรียกได้ว่า ‘จัดการได้ทุกปัญหาผิวพรรณ ครบจบในเครื่องเดียว’ ครับ

ยกกระชับผิว

กระชับผิวหย่อนคล้อยได้ทั่วบริเวณใบหน้าและรอบดวงตา เช่น ยกกระชับหน้าผาก, คิ้ว, ผิวใต้ตา แก้ปัญหาเรื่องถุงใต้ตา, ยกแก้มห้อยย้อย, เก็บเหนียงใต้คาง, ผิวลำคอเหี่ยวย่น รวมถึงสามารถยกกระชับผิวบริเวณลำตัว อาทิ ท้องแขน, หน้าท้อง และหัวเข่า 

morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8

ลดเลือนริ้วรอย

ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้ครับ เช่น เส้นริ้วที่หน้าผาก, เส้นขมวดคิ้ว, ริ้วรอยรอบดวงตา, แก้ถุงใต้ตา, ร่องแก้ม, ร่องน้ำหมาก, ริ้วรอยรอบปาก และรอยย่นรอบลำคอ

morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8

ดูแลปัญหาผิวพรรณ

นอกจากจะช่วยกระชับผิวหย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอยร่องลึก การทำ Morpheus8 ยังช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูปัญหาผิวพรรณอื่น ๆ ได้ดี เช่น ช่วยกระชับรูขุมขน, ลดเลือนกระ จุดด่างดำ, ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ, รักษารอยสิว, รอยแผลเป็น รอยแผลผ่าตัด, ปรับผิวที่ไม่เรียบเนียน ขรุขระ รวมถึงจัดการปัญหาเซลลูไลท์ ให้ผิวเฟิร์มกระชับเรียบเนียน

morpheus8
morpheus8
morpheus8
morpheus8

บทความที่น่าสนใจ

 • อีกหนึ่งทางเลือกในการยกกระชับผิว แบบไม่ต้องผ่าตัด กระชับได้ดีกว่า HIFU ถึง 5 เท่า อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> Ultraformer III
 • นวัตกรรมกระชับผิวย้วย เปิดแผลเล็ก กระชับผิวทันทีหลังทำ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> J Plasma

Morpheus8 สุดยอดเทคโนโลยี เคลียร์ทุกปัญหาผิว

 • สามารถทำการรักษาได้ทั้งใบหน้า ลำคอ และบริเวณลำตัว
 • ช่วยทำให้ชั้นไขมันใต้ผิวหดตัวลง ลดไขมันที่ชั้นใต้ผิว ช่วยยกกระชับผิว กระชับกรอบหน้า
 • ช่วยกระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ รวมถึงชั้นไขมันใต้ผิว ปรับให้ผิวกระชับ
 • ส่งพลังงานเข้าไปเฉพาะบริเวณที่ต้องการทำการรักษา ไม่ก่อให้เกิดความร้อน ผิวไม่ไหม้
 • ตัวเครื่องสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานที่ปล่อยลงลึกสู่ชั้นผิวได้สูงสุดถึง 4 มิลลิเมตร แก้ไขปัญหาผิวได้ตั้งแต่ชั้นหนังแท้ ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง และชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ (SMAS)
 • ปรับสภาพผิวให้อิ่มฟู แข็งแรง มีความยืดหยุ่น 
 • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำ ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส
 • เหมาะสำหรับทุกเฉดสีผิว ตั้งแต่ผิวขาวถึงผิวสีเข้ม โดยไม่ทำให้เกิดรอยดำ
 • ลดรอยแผลเป็น ลดรอยแตกลาย ปรับผิวขรุขระให้เรียบเนียน
 • ช่วยจัดการปัญหาเซลลูไลท์ เผยผิวที่เรียบเนียนขึ้น

บทความที่น่าสนใจ

 • เลเซอร์ที่เคลียร์ทุกปัญหาสีผิวและรอยสัก แบบไม่ทิ้งรอย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> Pico Laser

ขั้นตอนการทำ Morpheus8

 1. ทายาชาก่อนทำการรักษาประมาณ 45-60 นาที
 2. หลังจากนั้นมีการเช็ดยาชาออก 
 3. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการรักษาผิวด้วย Morpheus8 ตามบริเวณที่ได้ทำการวางแผนการรักษาไว้
 4. ในระหว่างทำการรักษา ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกยิบ ๆ ที่ผิวที่ทำการรักษา และอาจมีอาการบวมแดงได้เล็กน้อย หรืออาจมีจุดเลือดออกเล็กน้อย 
 5. ในระหว่างทำการรักษา อาจมีการใช้เครื่องเป่าลมเย็น เพื่อช่วยทำให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้น
 6. หลังทำการรักษาเสร็จ จะมีการประคบเย็นต่อ 20 นาที เพื่อช่วยให้ผิวผ่อนคลายและรู้สึกสบายผิว

การเตรียมตัวก่อนทำ Morpheus8

 • งดรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น โสม, แปะก๊วย, วิตามินซี, วิตามินอี หรือน้ำมันตับปลา รวมถึงยากลุ่มละลายลิ่มเลือด ก่อนเข้ารับการรักษาอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิว หรือการทำทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว และงดขัดสครับผิว รวมถึงหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัด ที่อาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง 
 • งดแต่งหน้าก่อนเข้ารับการรรักษา

การดูแลตัวเองหลังทำ Morpheus8

 • หลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวที่ทำการรักษาโดนน้ำ 24 ชั่วโมง
 • หลังจาก 24 ชั่วโมงหลังการรักษา สามารถล้างหน้า โดนน้ำได้ตามปกติ และสามารถแต่งหน้าได้
 • ทาปิโตเลียมเจลหรือทาขี้ผึ้งบาง ๆ เคลือบที่ผิวหลังทำการรักษา 1-3 วัน
 • หลังจากที่เริ่มเห็นสะเก็ดบาง ๆ ให้ทาครีมบำรุงผิวที่มีความชุ่มชื่นสูง และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ขึ้นไป
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดงจัดเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดกิจกรรมกลางแจ้ง การเล่นกีฬา การออกกำลังกาย รวมถึงการซาวน่า และการว่ายน้ำ 2 สัปดาห์

ดูแลผิวด้วย Morpheus8 ที่ Amara Clinic

 • ใช้เครื่อง Morpheus8 ของแท้ ได้รับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)
 • ทำการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง มีทักษะและความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องโดยตรง
 • หัวอุปกรณ์ (Morpheus8 tip) ถูกบรรจุในซองที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบแกรมมา (GAMMA sterilized) 
 • หัวอุปกรณ์ (Morpheus8 tip) จะถูกใช้เพียง 1 ครั้งต่อ 1 ผู้เข้ารับบริการเท่านั้น เพื่อความมั่นใจในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัย
 • เน้นผลลัพธ์และความปลอดภัยในทุกขั้นตอนการรักษา

คำถาม-คำตอบ เกี่ยวกับ Morpheus8

A : ในระหว่างทำการรักษาด้วย Morpheus8 ผู้เข้ารับบริการจะไม่รู้สึกเจ็บ เนื่องจากมีการทายาชาก่อน แต่อาจมีความรู้สึกยิบ ๆ ที่ผิวขณะทำ ซึ่งเป็นอาการปกติ รวมถึงในขณะทำการรักษาจะมีการใช้เครื่องเป่าลมเย็นร่วมด้วย เพื่อช่วยให้รู้สึกสบายผิวมากขึ้นครับ

 • A : หลังทำ Morpheus8 ในทันที ผิวจะมีอาการแดง หลังจากนั้น 1-2 ชั่วโมง รอยแดงจะค่อย ๆ หายไปได้เองครับ
 • หลังทำ Morpheus8 ใน 1-2 สัปดาห์ ผิวอาจมีสะเกิดบาง ๆ ในช่วง 3-10 วัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่มีผิวแห้งจะมีมีสะเก็ดประมาณ 7-10 วัน ส่วนคนที่มีผิวมันจะมีสะเก็ดประมาณ 3-5 วัน และในส่วนของการทำ Morpheus8 บริเวณลำตัวจะเกิดเป็นสะเกิดอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ครับ สำหรับสะเก็ดแผลที่เกิดขึ้นจะค่อย ๆ หลุดออกไปได้เอง ทั้งนี้ห้ามแกะหรือเกาที่บริเวณสะเก็ดแผลเด็ดขาดครับ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยแผลตามมา

A : หลังทำการรักษาด้วย Morpheus8 จะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรก และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นใน 3 สัปดาห์ และเห็นผลได้อย่างเต็มที่ใน 3 เดือน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา และสภาพผิวของแต่ละบุคคล โดยหมอแนะนำให้ทำการรักษาด้วย Morpheus8 อย่างต่อเนื่อง 1-3 ครั้ง ซึ่งเว้นระยะห่างทุก 1-6 เดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและอยู่ได้นานครับ

สรุป

          สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวยับย่น มีริ้วรอยร่องลึก รวมถึงปัญหาผิวพรรณที่คอยกวนใจ หมอแนะนำเทคโนโลยี Morpheus8 เลยครับ เพราะสามารถตอบโจทย์ได้ทุกปัญหาผิวพรรณอย่างแท้จริงในเครื่องเดียว โดยไม่ต้องผ่าตัด ทำได้ทั้งใบหน้า ลำคอ และบริเวณลำตัว มีความปลอดภัยสูง โดยสามารถเข้ามาปรึกษาและวิเคราะห์ปัญหาผิวกันก่อนได้เลยครับ 


แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ที่ทำเคส J Plasma เยอะที่สุดในเอเชีย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!