เปลี่ยน ‘ปากดำคล้ำ’ ให้ชมพูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ที่ Amara Clinic

เลเซอร์ปากชมพู

ปากดำคล้ำ แม้จะไม่ใช้ปัญหาที่ส่งผลเสียในด้านสุขภาพมากนัก แต่ในด้านภาพลักษณ์และความงามการมีปากที่ดำคล้ำถือเป็นเรื่องสร้างความกังวลใจในกลุ่มสาว ๆ ไม่น้อยเลยค่ะ วันนี้หมอจึงอยากพาทุกคนไปศึกษาเกี่ยวกับสาเหตุของปัญหาปากดำคล้ำ พร้อมแนวทางการรักษาที่คุ้มค่าและเห็นผลจริงด้วย “เลเซอร์ปากชมพู” จาก Amara Clinic   เพราะริมฝีปากที่อมชมพูจะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสดใส แลดูสุขภาพดี อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการกลบสีปากด้วยลิปสติกตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ – หมอมะปราง Amara Clinic

ปัญหาริมฝีปากดำ เกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกันค่ะ ซึ่งปัญหานี้สามารถเกิดได้ทั้งในคนที่เป็นตั้งแต่กำเนิดและในกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มเป็น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจกับปัญหานี้ดียิ่งขึ้น โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาปากดำคล้ำมี ดังนี้

เลเซอร์ปากชมพู

ปากดำคล้ำจากกรรมพันธุ์ หรือเชื้อชาติ

เม็ดสีเมลานินในผิวหนังของคนเรานั้นมีความแตกต่างกัน ทำให้เกิดเฉดสีผิวที่หลากหลาย ซึ่งบริเวณริมฝีปากของคนเรามีเมลานินประกอบอยู่ด้วย ดังนั้นในคนที่พ่อแม่หรือเชื้อสายเป็นคนสีผิวเข้มจึงมีโอกาสที่จะปากดำคล้ำตั้งแต่กำเนิดได้ค่ะ

ปากดำคล้ำจากอาการแพ้ลิปสติก

ลิปสติกถือเป็นเครื่องสำอางอีกอย่างที่มีการใช้สารเคมีเป็นจำนวนมาก ซึ่งในคนที่มีผิวบอกบางแพ้ง่ายสามารถเกิดอาการระคายเคืองจากสารบ้างชนิดในลิปสติกได้ โดยอาการแพ้ลิปสติกจะทำให้ผิวหนังบริเวณริมฝีปากอักเสบและกลายเป็นสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีดำ 

ปากดำคล้ำจากการสูบบุหรี่

หากใครที่สูบบุหรี่เป็นเวลานานหลายปี สีปากจะเริ่มเป็นสีดำและดูหมองคล้ำ เนื่องจากในบุหรี่มีสาร นิโคติน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เส้นเลือดฝอยเกิดการหดตัว ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงริมฝีปากได้เพียงพอ นอกจากนี้คราบนิโคตินยังสามารถเกาะติดกับริมฝีปากจนทำให้ปากดำได้เช่นกันค่ะ 

ปากดำคล้ำจากการไม่ได้บำรุง

ริมฝีปากคือหนึ่งในผิวหนังที่ควรได้รับการดูแลและบำรุงอยู่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะด้วยการทาลิปบาล์ม สครับปาก หรือการดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อไม่ให้ปากแห้งแตก หากละเลยในจุดนี้ไปจะทำให้สุขภาพผิวปากไม่เรียบเนียนและดำคล้ำได้ง่าย

วิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำ

การแก้ริมฝีปากให้แลดูชมพูระเรื่อยิ่งขึ้นสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การทาลิปบำรุง การสักปากชมพู และการเลเซอร์ปากชมพู ซึ่งแต่ละวิธีก็จะใช้เวลาในการรักษาแตกต่างกันไป สำหรับวิธีที่หมออยากจะแนะนำในวันนี้เป็นพิเศษก็คือ การทำเลเซอร์ปากชมพู หรือ Pink Lips Laser ที่สามารถแก้ไขปัญหาปากดำได้จากทุกสาเหตุ และไม่จำเป็นต้องใช้เวลาในการรักษานานก็สามารถมีริมฝีปากชมพูสดใสได้แล้วค่ะ และหากว่าใครที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ปากชมพู วันนี้หมอได้นำเกล็ดความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการทำปากชมพูด้วยเลเซอร์มาให้ทุกท่านได้ศึกษา เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

เลเซอร์ปากชมพู

ผิวใส ฉ่ำวาว เหมือนสาวเกาหลีด้วย Aura Collagen

สำหรับใครที่กังวลเรื่องผิวพรรณเพิ่มเติม แนะนำอีกบริการฟื้นฟูผิวสวยใส ในรูปแบบของ Aura Collagen ที่พร้อมช่วยกู้ผิวพัง ผิวโทรม ให้สวยเปล่งปลั่งกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยคอลลาเจนที่มีคุณภาพ คอลลาเจนเป็นส่วนสำคัญที่กระจายตัวอยู่ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนั้นการเลือกเติมคอลลาเจนจึงเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเสื่อมโทรม

เลเซอร์ปากชมพู คืออะไร?

การเลเซอร์ปากชมพู หรือ Pink Lips Laser เป็นการนำเทคโนโลยีเลเซอร์ Pico Laser มาใช้ในการสลายความเข็มของเม็ดสีเมลานินที่อยู่บริเวณริมฝีปากให้จางลง จึงทำให้ริมฝีปากที่เคยดูหมองค้ำเปลี่ยนเป็นสีชมพู นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากได้อีกด้วยค่ะ

เลเซอร์ปากชมพู

เลเซอร์ปากชมพู กับ สักปากชมพู ต่างกันอย่างไร?

การเลเซอร์ปากชมพูและการสักปากชมพู มีความแตกต่างกันอย่างมากค่ะ แม้ว่าจะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันก็ตาม โดยการเลเซอร์แพทย์จะใช้คลื่นแสงเข้าช่วยสลายความเข้มของเม็ดสีเมลานินถึงใต้ผิว ซึ่งเป็นต้นต่อของปัญหาปากคล้ำ แต่ในส่วนของการสักปากจะเป็นการฝังสีเข้าไปที่บริเวณริมฝีปากคล้ายคลึงกับการสักผิวหนังทั่วไป ซึ่งการทำเลเซอร์จะต้องทำ 2-3 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี หลังจากทำเสร็จสีปากจะอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ในส่วนของการสักจะให้ผลลัพธ์ในเรื่องของสีที่ชัดเจนหลังทำทันที ซึ่งหลังจากนั้นสีจะค่อย ๆ จางลงไป เนื่องจากเป็นเพียงแค่การเติมสีไปกลบความคล้ำเท่านั้นแต่เม็ดสีเมลานินยังคงเข้มอยู่เหมือนเดิม

ข้อดี-ข้อเสีย เลเซอร์ปากชมพู

ข้อดี

 • ช่วยให้ปากอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยปรับลุคให้แลดูสุขภาพดีและสดใสขึ้น
 • ช่วยลดความเข้มของเม็ดสีเมลานินได้ลึกถึงใต้ผิว
 • สามารถแก้ไขปัญหาปากคล้ำจากทุกสาเหตุ
 • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

ข้อเสีย

 • แสงเลเซอร์ไม่เหมาะกับผู้ที่ตั้งครรภ์และผู้ที่เป็นโรคผิวหนัง
 • อาจเกิดการตกสะเก็ดได้ในบางเคส
 • อาจมีอาการบวมแดงได้

เลเซอร์ปากชมพู อยู่ถาวรไหม?

การทำเลเซอร์ปากชมพูสามารถอยู่ไปได้นานถาวร หากมีการดูแลตัวเองหลังทำที่เหมาะสม เช่น การเลิกบุหรี่ ใช้ลิปกันแดดเป็นประจำ ไม่ใช้สารเคมีแรง ๆ กับริมฝีปากบ่อย ๆ ก็จะไม่เป็นการกระตุ้นความเข้มของเม็ดสีเมลานิน จึงทำให้ปากยังคงดูอมชมพูไปได้เรื่อย ๆ ค่ะ

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์ปากชมพู

ก่อนทำเลเซอร์ปากชมพู อย่างแรกที่หมอจะแนะนำผู้ที่สนใจคือต้องเลือกทำกับแพทย์ผิวหนังที่ได้รับการรับรองเท่านั้น รวมทั้งควรเลือกคลินิกที่มีอุปกรณ์เลเซอร์ได้มาตราฐานสากล เนื่องจากการทำเลเซอร์เป็นการสัมผัสกับผิวของเราโดยตรง หากเลือกทำในสถานความงามที่ไม่ได้มาตราฐานจะส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ค่ะ โดยก่อนทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดและงดใช้สารเคมีชนิด AHA, BHA หรือกรดวิตามิน A กับบริเวณริมฝีปาก นอกจากนี้หมอแนะนำให้ใช้ลิปบาล์มผสมสารกันแดดทั้งก่อนและหลังทำด้วยจะยิ่งดีมากค่ะ

ทำไมถึงควรเลือกทำเลเซอร์ปากชมพู ที่ Amara Clinic

แม้ว่าการทำเลเซอร์ปากชมพูเราจะสามารถพบเห็นการให้บริการได้ทั่วไป แต่ที่ Amara Clinic เราต่างออกไปตรงที่หมอให้ความสำคัญต่อผลลัพธ์ในระยะยาวของคนไข้ จึงเลือกนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์และเครื่อง Pico Laser ของแท้เท่านั้น!! โดยเครื่องเลเซอร์ได้รับรองมาตรฐานทั้งจาก อย.ไทย และ U.S. FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ที่คลินิกของเราทีมแพทย์ทุกท่านยังผ่านการฝึกอบรม ทั้งในด้านการใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับการรักษาปากดำคล้ำด้วยเลเซอร์ปากชมพู หมอเชื่อว่าทุกคนล้วนอยากมีใบหน้าที่ดูสดใสตลอดเวลา แต่บางครั้งทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน ก็หนักจนเผลอปล่อยหน้าโทรมและไม่มีเวลาแต่งหน้าตลอดเวลา แต่การที่มีริมฝีปากอมชมพูระเรื่ออยู่เสมอจะช่วยให้องค์รวมของใบหน้าแลดูสวยสดใสยิ่งขึ้น หากใครที่ต้องการแก้ไขปัญหาปากดำคล้ำ สามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ LINE : @amaraclinic


KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *