จิมิหลวม น้องสาวไม่ฟิต รักษาได้ ไม่ต้องเจ็บตัว!

จิมิหลวม

จิมิหรือน้องสาวของเราเป็นส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย ทั้งในเรื่องของความสะอาดและสุขภาพของจิมิ ซึ่งอาการจิมิหลวมหรือช่องคลอดไม่กระชับนี้ เป็นอีกปัญหาใหญ่ที่สาว ๆ หลายคนกำลังพบเจอ เพราะมันกระทบการใช้ชีวิตประจำวัน สุขภาพจิตใจ และรวมไปถึงความสัมพันธ์กับคู่รักอีกด้วย บางคนอาจจะกำลังคิดว่าทำไมจิมิถึงหลวมได้ล่ะ? เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์เหรอ? จริง ๆ แล้ว ปัญหาจิมิหลวมเกิดได้จากหลายปัจจัยเลยค่ะ วันนี้หมอจะมาอธิบายให้คลายข้อสงสัยในเรื่องนี้กัน พร้อมทั้งมีวิธีการรักษาแบบที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องทนเจ็บ และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นมาแนะนำด้วยค่ะ  – หมอตวง (แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง) Amara Clinic

จิมิหลวม
 • รู้สึกว่าจิมิหลวมไม่แน่นฟิต ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และเป็นบ่อยแทบทุกครั้ง
 • มีอาการปัสสาวะเล็ดตอนที่ไอจาม หรือกลั้นฉี่ไม่อยู่ ทำให้เปื้อนกางเกงชั้นใน
 • มีอาการปวดหน่วง ๆ บริเวณท้องน้อย ที่ไม่ได้เกิดจากการเป็นประจำเดือนบ่อย ๆ
 • มีก้อนยื่นออกมาจากช่องคลอด (ยื่นมากยื่นน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • มีลมออกมาจากช่องคลอด ไม่ว่าจะเป็นตอนปกติหรือตอนที่มีเพศสัมพันธ์ก็ตาม

ปัญหาจิมิหลวมเกิดจากสาเหตใด?

อาการจิมิหลวมส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตของเรามากกว่าที่คิดค่ะ ยิ่งเป็นมาก ๆ ก็จะทำให้มีอาการปัสสาวะเล็ดมากขึ้น ลมออกจากน้องสาวบ่อย ทำให้ลำบากในการใช้ชีวิตได้ ความมั่นใจของสาว ๆ ก็จะน้อยลง ความรู้สึกระหว่างทำกิจกรรมก็น้อยลง กระทบความสัมพันธ์ด้านความรัก และอาจจะทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพจิตใจได้ด้วยเช่นกันค่ะ เรามาดูกันว่าอาการจิมิหลวมหรือช่องคลอดไม่กระชับนี้ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง?

 • พออายุมากขึ้น ยิ่งเข้าสู่ช่วงวัยทองหรืออายุ 50 ปีขึ้นไป ฮอร์โมนก็จะเริ่มหมดลงแล้ว สภาพร่างกายก็เสื่อมโทรมลง แน่นอนว่ากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่มีส่วนทำให้น้องสาวกระชับก็หย่อนคล้อยลงด้วยเช่นกัน ทำให้คนที่มีอายุมาก มักจะเจอกับอาการจิมิหลวมนั่นเอง
 • โรคทางพันธุกรรมบางชนิด สามารถส่งผลให้สาว ๆ บางคนมีภาวอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย เนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่พยุงอ่อนแอ หรือผิวหนังหย่อนคล้อยตั้งแต่กำเนิดได้
 • คุณแม่ที่คลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ จะทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานยืดขยายตัวมากเป็นพิเศษ จึงทำให้เนื้อเยื่อที่เคยกระชับแน่นขาดความแข็งแรงได้ จึงทำให้มีปัญหาจิมิหลวมตามมาหลังคลอดค่ะ
 • โรคประจำตัวบางชนิด ที่ทำให้มีอาการไอ จาม หรือมีน้ำหนักตัวมาก ๆ อาจทำให้มีการเพิ่มความดันในช่องท้องได้ ซึ่งแรงดันในช่องท้องตรงนี้ จะมีส่วนทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย มีอาการจิมิหลวมและปัสสาวะเล็ดได้
 • การทำกิจกรรมที่เพิ่มแรงดันในช่องท้องบ่อย ๆ อาทิ การมีเพศสัมพันธ์ การยกของหนัก หรือการออกแรงเบ่ง จะทำให้มีอาการจิมิหลวมเพิ่มขึ้นกว่าเดิมได้
 • การใช้งานกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานน้อยเกินไปก็ทำให้จิมิหลวมได้เหมือนกันนะคะ เพราะกล้ามเนื้อต้องการให้มีการบริหารอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความแข็งแรงขึ้น เมื่อไร้การบริหาร กล้ามเนื้อก็จะอ่อนแอและหย่อนคล้อยได้

วิธีรักษาอาการจิมิหลวม โดยไม่ต้องผ่าตัด

จิมิไม่ฟิต ช่องคลอดไม่กระชับ น้องสาวหลวม ไม่จำเป็นต้องรักษาด้วยการผ่าตัดรีแพรเสมอไปค่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่มีอาการจิมิหลวมในระดับเริ่มต้นหรือปานกลาง สามารถบรรเทาอาการและรักษาด้วยการทำกระชับด้วย Virgin Tight หรือการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้แข็งแรงด้วย TESLA Former Chair บางคนอาจจะไม่รู้จักว่ามันคืออะไร งั้นเรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Virgin Tight 

โปรแกรม Virgin Tight เป็นการยกกระชับช่องคลอดจากภายใน หรือการนำอุปกรณ์สอดเข้าไปในช่องคลอด เพื่อทำให้เนื้อเยื่อและกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานมันหดตัวลงนั่นเอง เห็นว่าเป็นการสอดอุปกรณ์เข้าไปแบบนี้ แต่ไม่อันตรายและไม่เจ็บเลยค่ะ มีเพียงอาการหน่วงตึงเล็กน้อยเท่านั้น (มีการสวมถุงยางอนามัยที่อุปกรณ์ก่อนใช้งาน) ตัวอุปกรณ์ที่ว่านี้ จะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง (HIFU) ออกมา จะมีความร้อนเกิดขึ้นเล็กน้อย และมีการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้น ลดอาการปัสสาวะเล็ด ช่วยให้ช่องคลอดชุ่มชื้น ช่วยเพิ่มความรู้สึกระหว่างมีเพศสัมพันธ์ รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น

TESLA Former Chair 

TESLA Former Chair เป็นเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วนในลักษณะของเก้าอี้นั่ง (ถ้าเป็น TESLA Former ธรรรมดาจะให้คนไข้นอน แล้วใช้อุปกรณ์กระตุ้นกล้ามเนื้อเฉพาะจุด อาทิ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา หรือก้น เป็นต้น) TESLA Former Chair จะปล่อยพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดที่มีการะกระตุ้นแบบเจาะจง (FMS : Functional Magnetic Stimulation) ออกจากเบาะนั่งด้านล่าง ทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานถูกบังคับให้หดตัวและคลายตัวเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่อง เมื่อครบ 30 นาทีแล้ว กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานก็ถูกกระตุ้นไปกว่า 50,000 ครั้งแล้วค่ะ หรือจะถูดให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็เหมือนกับการขมิบนั่นเอง

จิมิหลวม

TESLA Former Chair เหมาะกับใคร?

 • สาว ๆ ที่มีอาการจิมิหลวม อันเกิดจากการที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย
 • คุณแม่ที่คลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติ และทำให้มีปัญหากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแอ
 • ผู้หญิงที่มีอาการปัสสาวะเล็ดกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ 
 • คนที่ต้องการให้จิมิกระชับขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มความรู้สึกระหว่างมีเพศสัมพันธ์
จิมิหลวม

ถ้าจิมิเหี่ยวไม่เต่งตึง มีวิธีไหนช่วยได้ไหม?

จบเรื่องจิมิหลวมไปแล้วนะคะ อีกปัญหานึงของจิมิที่หลาย ๆ คนชอบกังวลใจ คือความเหี่ยวย่นหย่อนคล้อยไม่เต่งตึงของจิมินี่แหละค่ะ ถ้าถามว่าสามารถทำให้จิมิเหี่ยวกลับไปเป็นสาวอีกครั้งได้ไหม? สามารถทำได้ค่ะ นั่นก็คือการฉีดสารเติมเต็มเข้าไป เพื่อให้เนินจิมิขยายใหญ่ขึ้น ดูนูนเด้งเต็มสวย หมอแนะนำให้ฉีดไขมันน้องสาวแทนการฉีดฟิลเลอร์นะคะ เพราะไขมันจะให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติกว่า ปลอดภัยแน่นอน ไม่ต้องลุ้นว่าเป็นของแท้หรือของปลอม และดีกว่าในระยะยาวค่ะ

จิมิหลวม
จิมิหลวม

ฉีดไขมันน้องสาว มีจุดประสงค์ในการปรับรูปลักษณ์ภายนอกของน้องสาวเท่านั้นนะคะ น้องสาวจะกระชับแค่ภายนอก (เนินเต่งตึง แก้มเต็ม กลีบอูฐชัด) ไม่ได้ช่วยกระชับภายในหรือแก้ปัญหาจิมิหลวมค่ะ โดยการฉีดไขมันน้องสาวจะเริ่มจากการที่แพทย์ดูดไขมันออกมา จากนั้นก็นำเซลล์ไขมันที่ได้ไปคัดแยกและปั่น เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพจริง และมีขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม ซึ่งแพทย์จะฉีดเติมเต็มเข้าไปบริเวณที่เนินจิมิหรือเนินหัวหน่าว และบริเวณแคมด้านนอด ผลลัพธ์ที่ได้คือน้องสาวใหญ่ขึ้น นูนขึ้น ผิวสัมผัสเรียบเนียน นุ่มนวล ไม่มีปัญหาจิมิเหี่ยวย่นอีกต่อไป (ถ้าจะชมรีวิวฉีดไขมันน้องสาว ทักไลน์ @amaraclinic ไปขอชมกับแอดมินได้เลยนะคะ เพราะภาพค่อนข้างสุ่มเสี่ยงค่ะ หมอเลยไม่สามารถนำมาลงบนเว็บไซต์ได้)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตีนกา ริ้วรอยหางตา เกิดจากอะไร? รักษายังไงดี?

อ่านเพิ่มเติม

เคลียร์ร่องน้ำหมาก ร่องแก้ม หน้าเด็กได้อีกครั้ง!

อ่านเพิ่มเติม

อายุน้อยแต่มีร่องแก้ม หน้าดูแก่จังทำไงดี??

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สำหรับคนที่อยากรักษาอาการจิมิหลวมแบบไม่ต้องผ่าตัด หมอขอแนะนำเป็นการใช้พลังงานกระตุ้นกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อให้กระชับขึ้นกว่าเดิม ด้วย Virgin Tight หรือ TESLA Former Chair ค่ะ สามารถเลือกรับการรักษาตามที่สนใจได้เลยนะคะ หรือจะลองทำนัดเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก่อนก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ ในผู้ที่มีปัญหาจิมิหลวมระดับรุนแรง ช่องคลอดหย่อนมาก การทำ Virgin Tight และ TESLA Former Chair อาจจะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง หมออาจจะแนะนำเป็นการศัลยกรรมผ่าตัดรีแพร์แทนนะคะ จะได้ตรงจุดและเห็นผลชัดมากกว่าค่ะ


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *