ยากระชับช่องคลอด ช่วยกระชับน้องสาวได้จริงหรือมั่ว!?

ยากระชับช่องคลอด

ปัญหาน้องสาวหลวม ช่องคลอดไม่กระชับ เป็นปัญหาของสาว ๆ ที่หลายคนเลือกที่จะเก็บไว้และไม่กล้าปรึกษาใครมากนัก แน่นอนว่าปัญหานี้เกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าปัญหาช่องคลอดหลวม ได้สร้างความกังวลและความเครียดให้กับสาว ๆ อย่างมาก จนหลายคนเลือกที่จะทำตามโฆษณาออนไลน์ด้วยการซื้อ “ยากระชับช่องคลอด” มาใช้เอง ซึ่งหมอเองได้ยินเรื่องการใช้ยาชนิดนี้เพื่อช่วยให้น้องสาวกระชับมานานมากค่ะ จริง ๆ แล้วยากระชับช่องคลอด อันตรายไหม? แล้วช่วยกระชับช่องคลอดหลวมได้จริงแค่ไหน? วันนี้หมอตวงขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจในเรื่องนี้กันให้มากขึ้น พร้อมวิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วนที่ไม่ต้องผ่า ไม่ต้องพึ่งยา หรือ สารเคมีใด ๆ – หมอตวง Amara Clinic

สาว ๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาน้องสาวไม่ฟิต ไม่เพียงแค่กระทบต่อความความสัมพันธ์ของคู่รักอย่างที่เรารู้กันเท่านั้น แต่ยังทำให้มีปัญหาทั้งภายในและจิตใจตามมาอีกด้วยค่ะ เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าปัญหาช่องคลอดหลวมส่งผลเสียอย่างไร

ยากระชับช่องคลอด
 • รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง หรือ เกิดความเครียดได้ 
 • เกิดปัสสาวะเล็ด กลั้นฉี่ไม่อยู่ ได้ง่ายขึ้น เช่น ระหว่างไอ จาม หรือ ตอนยกของหนัก ๆ  
 • มีเสียงลมออกมาขณะมีเพศสัมพันธ์
 • รู้สึกปวดหน่วงที่ท้องน้อยมากขึ้น 
 • เกิดปัญหาช่องคลอดแห้ง หรือ ช่องคลอดอักเสบ ได้ง่ายขึ้น
 • กระทบต่อความสัมพันธ์ของคู่รักในเรื่องของเพศสัมพันธ์ (ในจุดนี้หมอแนะนำให้พูดคุยและเข้าใจถึงธรรมชาติของกันและกัน)

ซึ่งผลเสียต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะมีความรุนแรงที่แตกต่างกันไปตามระดับของปัญหาในแต่ละเคส ซึ่งหมอจะแบ่งระดับความรุนแรงของปัญหาช่องคลอดหลวมออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ

ระดับความรุนแรงของปัญหาช่องคลอดหลวม

 • ระดับเริ่มต้น

สำหรับอาการช่องคลอดหลวมในระยะเริ่มต้น สาว ๆ จะรู้สึกว่ามีลมออกมาจากน้องสาวอยู่บ่อย ๆ รวมทั้งในตอนที่มีเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ นอกจากนี้จะรู้สึกปวดท้องน้อยมากขึ้นด้วยค่ะ

 • ระดับรุนแรง

สำหรับอาการช่องคลอดหลวมในระดับรุนแรง จะสังเกตได้จากบริเวณน้องสาวมีก้อนเนื้อยื่นออกมาเยอะจนเห็นชัด ในระดับนี้จะทำให้สาว ๆ เสี่ยงต่อการติดเชื้อในช่องคลอดได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาแนวทางแก้ไขและดูแลอย่างเหมาะสมค่ะ

เช็กก่อนใช้! ยากระชับช่องคลอด อันตรายไหม!?

ยากระชับช่องคลอด

ปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ถือเป็นเรื่องที่หลายคนเลือกที่จะหลีกเลี่ยงมาปรึกษากับแพทย์ และมักเสพข้อมูลจากโฆษณาและนักรีวิวตามโลกออนไลน์ จนนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่ผิดวิธีและอาจไม่เหมาะสมกับร่างกายเท่าที่ควร อย่างเช่น การเลือกใช้ยาสอดจิมิหลวม และ ยากระชับช่องคลอดต่าง ๆ ซึ่งหมอก็ขอเป็นอีกคนที่อยากเตือนว่า การกระชับช่องคลอดด้วยวิธีนี้ ถือว่าเสี่ยงต่อการแพ้สารเคมีในยา เพราะในตัวยาที่กระชับช่องคลอดโดยส่วนมากยังไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง รวมทั้งยังไม่ค่อยมีงานวิจัยที่สนับสนุนมากพอ ว่าตัวยาสามารถกระชับผนังช่องคลอดได้จริงค่ะ อีกทั้งยังทำให้หลายคนเสียเงินเปล่าโดยปัญหายังไม่ถูกแก้เท่าที่ควรได้ค่ะ

การใช้ยากระชับช่องคลอดแบบสอด อันตรายต่อน้องสาว เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

ยากระชับช่องคลอด

อันตรายที่เกิดจากการใช้ยากระชับช่องคลอด

 • ในตัวยากระชับช่องคลอดมันตรวจพบสารอัลคาลอยด์จากต้นหมาก หากร่างกายได้รับมาก ๆ จะส่งผลให้ประจำเดือนมามากขึ้นและเสี่ยงต่อการแท้งบุตรได้มากขึ้น 
 • เสี่ยงต่อการแพ้สารเคมีในยา 
 • ในยากระชับช่องคลอดบางตัวอาจมีการปรับฮอร์โมนเอสโตรเจนภายใน ส่งผลให้ฮอร์โมนภายในเสียสมดุลหรือทำงานผิดปกติได้ 
 • ทำให้ผิวน้องสาวและช่องคลอดระคายเคือง แสบ คันได้
 • ทำให้ช่องคลอดแห้งติดเชื้อหรืออักเสบได้ง่าย
 • ไม่เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนว่าสามารถกระชับน้องสาวได้จริง 
 • เสี่ยงต่อการก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูกได้ในอนาคต

วิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน ไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องผ่า!

หากไม่ใช้ยากระชับช่องคลอดแล้ว เราสามารถกระชับช่องคลอดด้วยวิธีไหนได้บ้าง!? 

ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าไปอย่างมาก ทำให้การกระชับน้องสาวให้กลับมาฟิตเหมือนเคย สามารถทำได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องไปผ่าตัดให้เจ็บตัวหรือเสี่ยงใช้ยาที่อันตราย ด้วยการทำ Virgin Tight และ TESLA Former Chair

รีแพร์ช่องคลอด Virgin Tight คืนความฟิตให้น้องสาว

ยากระชับช่องคลอด

รีแพร์น้องสาวได้โดยไม่ต้องผ่าตัดด้วยการทำ Virgin Tight เทคโนโลยีกระชับช่องคลอดจากภายใน ด้วยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) ใช้เวลาในการทำไม่นานแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีตั้งแต่การทำครั้งแรก (ระยะเวลาในการรักษา 30-45 นาที ควรทำให้ครบ 3 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด) 

ขั้นตอนการรักษาไม่ยุ่งยากแค่สอดเครื่องมือเข้าไปภายในที่ต้องการทำรีแพร์ หลังจากนั้นพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จะถูกส่งไปยังชั้นผิวหนังบริเวณช่องคลอด ทำให้ผนังช่องคลอดเกิดการกระชับและหดตัว กระตุ้นให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้คนไข้มีช่องคลอดที่กระชับขึ้น และมีผิวสัมผัสที่เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นกว่าเคย 

การรีแพร์ช่องคลอดที่ Amara Clinic ให้การรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ พร้อมเครื่องมือที่สะอาด ทันสมัย และมีห้องผ่าตัดที่สวยงาม ช่วยให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลายขณะทำ ลดความกลัวและกังวลด้วยการตกแต่งภายในห้องที่สบายตา ด้วยความชำนาญของ Amara Clinic ทำให้หลังทำคนไข้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่การรักษาครั้งแรก หากใครเขินอายที่จะปรึกษาปัญหาช่องคลอด ที่นี่เรามีแพทย์หญิงคอยให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพและเป็นกันเอง

Virgin Tight ช่วยอะไรบ้าง?

 • ผนังช่องคลอดกระชับ น้องสาวฟิตขึ้น 
 • แก้ปัญหามดลูกหย่อนยาน 
 • แก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง 
 • กระชับรักระหว่างคู่รัก 
 • ผิวสัมผัสเนียนนุ่มขึ้น

TESLA Former Chair เก้าอี้กระชับน้องสาว

ยากระชับช่องคลอด
ยากระชับช่องคลอด

นอกจากการทำรีแพร์ช่องคลอดแล้ว อีกหนึ่งวิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันคือ นวัตกรรม TESLA Former Chair เก้าอี้กระชับน้องสาวช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้สาว ๆ อีกครั้ง ด้วยการใช้เทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) เข้ามาผสานกับเก้าอี้ เปลี่ยนการนั่งธรรมดาให้เป็นการรักษาช่องคลอดให้กระชับขึ้น วิธีนี้เหมาะอย่างมากสำหรับสาว ๆ ที่กลัวการผ่าตัด และมีความเขินอายที่จะต้องรักษาแบบภายใน 

ขั้นตอนการรักษาเพียงแค่คนไข้นั่งที่เก้าอี้ TESLA Former Chair เท่านั้น หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ จะเปิดการทำงานของเครื่อง โดยตัวเครื่องจะส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าไปยังกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ทำให้บริเวณช่องคลอดเกิดการกระตุ้นคล้ายกับการขมิบ (Kegel exercise)  50,000 ครั้งภายใน 30 นาที ระหว่างทำจะไม่เจ็บเลยค่ะและรู้สึกผ่อนคลายกล้ามเนื้อยิ่งขึ้นด้วยค่ะ แต่ในช่วง 1-2 วันหลังทำอาจรู้สึกเมื่อยล้าที่กล้ามเนื้อเล็กน้อย คล้ายกับอาการเมื่อยหลังออกกำลังกาย 

การกระชับช่องคลอดด้วย TESLA Former Chair ที่ Amara Clinic เรานำเข้าเครื่องแท้มาอย่างถูกต้องตรงตามมาตรฐาน Medical Grade ดังนั้นจึงวางใจได้ทั้งในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์หลังทำ สำหรับความถี่ที่แนะนำให้ทำควรทำซ้ำทุกสัปดาห์โดยจะเห็นผลชัดเจนที่สุดเมื่อทำครบ 8 ครั้งขึ้นไป

TESLA Former Chair ช่วยอะไร?

 • กระชับช่องคลอดให้กระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ช่วยแก้ไขปัญหาปัสสาวะเล็ด
 • เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน 
 • เสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ อีกครั้ง
 • กระชับรักระหว่างคู่รัก

น้องสาวไม่เต่งตึง อวบอิ่ม แก้ไขยังไงดี!?

สาว ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าน้องสาวของตัวเองดูลีบแบน ไม่อวบอิ่ม ดูไม่มีน้ำมีนวล การแก้ไขด้วย การฉีดไขมันน้องสาว ช่วยคุณได้ การฉีดไขมันน้องสาวด้วยไขมันส่วนเกินของตัวเอง เป็นวิธีที่ช่วยสร้างความอวบอิ่มให้น้องสาวได้ในทันที โดยไม่ทิ้งสารเคมีแะไม่ต้องทำการผ่าตัดใหญ่ใด ๆ ที่สำคัญไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้ต้องกังวลด้วยค่ะ หลายคนจึงเลือกที่จะแก้ไขความไม่มั่นใจในจุดซ่อนเร้นด้วยวิธีนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

จิมิหลวม น้องสาวไม่ฟิต รักษาได้ ไม่ต้องเจ็บตัว!

อ่านเพิ่มเติม

อยากก้นกลมสวยเฟิร์มกระชับ วิธีไหนเร็วที่สุด!?

อ่านเพิ่มเติม

ปวดคอ บ่า ไหล่ ปล่อยไว้นานอาจอันตรายกว่าที่คิด!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สำหรับความรู้เกี่ยวกับยากระชับช่องคลอดที่หมอได้นำมาผฝากทุกคนในวันนี้ ก็สรุปได้ว่าตัวยาเหล่านี้ยังเป็นกลุ่มยาที่มีความอันตราย ควรศึกษาส่วนผสมให้ละเอียดและไม่แนะนำให้หาซื้อมาใช้เอง เพราะจะก่ออันตรายต่อตัวคนไข้ได้ค่ะ สุดท้ายนี้หมอเข้าใจสาว ๆ มุกคนอย่างมากค่ะ ว่าเรื่องของช่องคลอดหลวมเป็นอะไรที่ยากจะปรึกษา แต่ว่าหมอยินดีมาก ๆ ค่ะหากท่านใดต้องการคำแนะนำและการรักษาปัญหาที่ถูกต้องและปลอดภัย สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ได้เลยค่ะ


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *