ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน อันตรายไหม เลือกยังไงไม่เสี่ยงหน้าพัง!

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ผิวหน้าที่ขาวใส เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ล้วนปรารถนาจริงไหมคะ โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ สาว ๆ ในปัจจุบันที่หันมาใส่ใจกับผิวพรรณกันมากขึ้น ถ้าจะเข้าไปเสิร์ชข้อมูลในอินเตอร์เน็ต หมอคิดว่าสกินแคร์ที่คนค้นหาเป็นอันดับต้น ๆ น่าจะเป็นคำว่า “ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน” ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือครีมหน้าขาวใสที่วางขายกันเยอะแยะมากมาย มีหลากหลายแบรด์ให้เลือก ว่าแต่ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน ช่วยให้ผิวขาวได้อย่างไร, ครีมหน้าขาว เห็นผลจริงไหม, ครีมหน้าขาวอันตรายไหม, ครีมหน้าขาว ปลอดภัย ต้องเลือกยังไง, จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นครีมหน้าขาวอันตราย เสี่ยงหน้าพัง วันนี้หมอตวง แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง Amara Clinic มีคำตอบมาฝากทุกคน รวมถึงตัวช่วยที่ทำให้หน้าขาวใสแบบเร่งด่วน ซึ่งเป็นวิธียอดฮิตที่หมอคัดมาแล้วว่าเห็นผลจริง และมีความปลอดภัยค่ะ

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน จะช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวใสขึ้น จากส่วนผสมที่มี 2 คุณสมบัติ คือ ส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว ซึ่งทำหน้าที่ช่วยลอกผิวหนังชั้นนอกออกไป และส่วนผสมที่ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน (Melanin) แต่ทั้งนี้ ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน จะต้องเลือกที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวพรรณ และมักไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง หรืออาการแพ้ ซึ่งหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้นใน 14-28 วันค่ะ

ผลัดเซลล์ผิว

โดยปกติแล้ว ผิวพรรณของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวได้ตามธรรมชาติ ซึ่งเซลล์ผิวที่ชั้นล่างจะมีการเกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา เพื่อทดแทนเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และหลุดออกไป หรือที่เรียกว่า วงจรการผลัดเซลล์ผิว (Skin Cell Turnover) ซึ่งจะใช้เวลาในการผลัดเซลล์ผิวทุก ๆ 21-28 วันค่ะ แต่ด้วยปัจจัยบางอย่าง เช่น อายุที่มากขึ้น, โดนแสงแดด, พักผ่อนน้อย หรือมลภาวะ อาจทำให้การผลัดเซลล์ผิวของเราไม่ปกติ เมื่อเซลล์ผิวไม่มีการผลัดตัว ก็จะทำให้เกิดการอุดตัน หรือมีสีผิวคล้ำ ไม่กระจ่างใส จึงอาจต้องพึ่งครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน ที่มีส่วนผสมที่ช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวค่ะ

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : chagrinvalleysoapandsalve.com

สำหรับส่วนผสมในครีมหน้าขาวใส ครีมหน้าขาว ปลอดภัย ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับผิวให้กระจ่างใส เช่น สารสกัด AHA ที่ได้จากผลไม้, สารสกัด BHA, สารสกัด PHA, สารสกัด LHA (สารประกอบของ BHA หรือ Salicylic Acid) หรือกรดน้ำนม เป็นต้น โดยส่วนผสมเหล่านี้จะต้องมีในครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะหากใช้มากเกินไปอาจทำให้ผิวแดงลอกได้ค่ะ

ลดการผลัดเม็ดสี

โดยทั่วไปแล้ว ปัจจัยที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดฝ้ากระ เกิดจากแสงแดด, อายุที่มากขึ้น หรือฮอร์โมนในร่างกาย ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น ซึ่งครีมหน้าขาวใสมักมีส่วนผสมที่มีคุณสมบัติยับยั้งและลดการผลิตเม็ดสี และเมื่อเม็ดสีมีจำนวนน้อยลง ผิวหน้าของเราก็จะดูกระจ่างใสขึ้นนั่นเองค่ะ

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : skinkraft.com

สำหรับสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว ซึ่งมีอยู่ในครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน ครีมหน้าขาว ปลอดภัย เช่น วิตามินซี, สารสกัดจากชะเอมเทศ (Licorice Extract), สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract), อัลฟ่าอาบูติน (Alpha Arbutin), สารสกัดจากมะขามป้อม (Amla extract), สารสกัดจากถั่วเหลือง (Soybean Extract) เป็นต้น

ครีมหน้าขาว เห็นผลจริงไหม

ครีมหน้าขาว เห็นผลจริงค่ะ หากเลือกใช้ครีมหน้าขาวใสที่มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดการผลิตเม็ดสี ซึ่งทั้ง 2 กระบวนการนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าได้รับการบำรุงพร้อมฟื้นฟูผิวให้กลับมาขาวใสได้ แต่ทั้งนี้ ครีมหน้าขาว เห็นผลจริงได้ดีแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ด้วยนะคะ เช่น การทากันแดด 2 ข้อนิ้วหลังทาครีมหน้าขาวใส, หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด, การทาครีมหน้าขาวใสเป็นประจำทุกวัน, การล้างหน้าให้สะอาด เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุง, นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมไปถึงดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็จะช่วยส่งเสริมให้ผลลัพธ์การใช้ครีมหน้าขาว เห็นผลจริงและมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายในค่ะ

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : purplle.com

การเลือกใช้ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน จะต้องเป็นครีมหน้าขาว ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมอันตราย มีรายละเอียดบนบรรจุภัณฑ์ที่แสดงอยู่อย่างครบถ้วนค่ะ ทั้งส่วนประกอบในครีม, วัน/เดือน/ปีที่ผลิต และวันหมดอายุ, สถานที่ผลิต/นำเข้า และต้องมีอย. รวมถึงซื้อครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนจากสถานที่ที่น่าเชื่อถือ ไม่มีเคลมโอ้อวดเกินจริง เช่น ใช้แล้วหน้าขาวแบบถาวร ไม่กลับมาดำอีก หรือใช้แล้วหน้าขาวในวันสองวัน

ไขคำตอบ! ครีมหน้าขาวใสถาวร มีจริงไหม?

สีผิวของคนเราทุกคน ล้วนได้มาจากกรรมพันธุ์ค่ะ ดังนั้น เราจะมีผิวขาวหรือผิวสีคล้ำ ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณเม็ดสีผิว (Melanin) ที่ถูกส่งผ่านมาจากพ่อ-แม่ของเรานั่นเอง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของสีผิวไม่สามารถทำได้แบบถาวร รวมไปถึงครีมหน้าขาวใสถาวร ซึ่งอาจมีบางยี่ห้อบอกว่า ช่วยให้หน้าขาวได้อย่างถาวร ไม่กลับมาดำอีก แบบนี้ “ไม่จริงค่ะ”

กระบวนการของครีมหน้าขาวใส จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว แต่จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงยีนที่ได้รับจากพ่อ-แม่ของเราได้ ซึ่งผลลัพธ์หลังใช้ครีมบำรุงที่ช่วยให้ผิวขาวใส จะเห็นผลในช่วงที่ใช้ แต่หากหยุดใช้หรือขาดการดูแลผิวพรรณ สีผิวก็จะกลับมาเหมือนเดิมค่ะ

วิธีเลือกครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน ที่เป็นมิตรกับผิว

การใช้ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน หรือครีมหน้าขาว ปลอดภัย ควรตรวจสอบรายละเอียดที่บรรจุภัณฑ์ก่อนใช้ทุกครั้งนะคะ โดยให้ความสำคัญกับส่วนผสมในครีมหน้าขาวใส, ความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์, การเลือกใช้ครีมให้เหมาะกับสภาพผิว รวมไปถึงต้องมีการทดสอบก่อนใช้ เพื่อให้แน่ใจว่าครีมหน้าขาว ปลอดภัยและเป็นมิตรกับผิวของเราหรือเปล่าค่ะ

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก : voi.id

 • ส่วนผสมจากธรรมชาติ ครีมหน้าขาว ปลอดภัย จะมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งพืช สมุนไพร หรือผลไม้ ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดเม็ดสีเมลานิน และมีความอ่อนโยนกับผิว ช่วยปรับผิวหน้าให้ขาวใส
 • เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนที่มีความปลอดภัย จะมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ เช่น สูตรอ่อนโยน, สูตรผสมสารกันแดด, สูตรกลางคืน, สูตรบางเบา หรือสูตรเข้มข้น แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา
 • เลือกใช้ครีมหน้าขาวใสที่มีอย. เลือกซื้อครีมหน้าขาวใสจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ มีเลขอย. อย่างถูกต้อง
 • ทดสอบก่อนใช้ แนะนำให้ทดสอบครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน โดยทาที่บริเวณข้อพับหรือหลังหู และสังเกตอาการแพ้สัก 1-2 วัน เพราะครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนที่ไม่มีสารอันตราย มีเลขอย. ถูกต้อง ก็อาจมีส่วนประกอบที่ทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้ได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ฝ้ามีกี่แบบ ฝ้ารักษาหายไหม หาคำตอบได้ที่ รักษาฝ้า
 • รอยสิว รอยแดง รอยดำ ทาครีมไม่หาย! มีวิธีไหนช่วยรักษาให้หายได้ หาคำตอบได้ที่ ลดรอยสิวเร่งด่วน

วิธีสังเกตครีมหน้าขาวอันตราย เสี่ยงหน้าพัง!

ในปัจจุบัน มีครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนขายเป็นจำนวนมาก หลากหลายยี่ห้อ มีให้ซื้อแบบหน้าร้านและออนไลน์ ซึ่งทำให้มีทั้งครีมหน้าขาว ปลอดภัย รวมไปถึงครีมหน้าขาวอันตราย ซึ่งส่วนมากมีส่วนผสมของสารปรอท, ไฮโดรควิโนน และสเตียรอยด์ โดยหากไม่ระวังเผลอใช้ติดต่อกันนาน ๆ ก็จะเสี่ยงกับผิวหน้าพัง ผิวติดสาร เกิดอาการไม่พึงประสงค์ที่เป็นอันตราย เช่น แสบร้อนที่ผิว, หน้าไหม้, ผิวบางลง หรือแม้กระทั่งเกิดการสะสมของสารอันตราย ที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย จนเกิดอันตรายร้ายแรงตามมาได้ค่ะ หากไม่อยากเสี่ยงกับครีมหน้าขาวอันตราย เราดูกันค่ะว่า มีวิธีสังเกตอย่างไรได้บ้าง

 • ไม่มีรายละเอียดฉลาก ควรหลีกเลี่ยงครีมหน้าขาวใส ที่ไม่มีรายละเอียดฉลากบนบรรจุภัณฑ์ ไม่แสดงรายละเอียดส่วนผสม ไม่มีชื่อ/สถานที่ผู้ผลิต รวมถึงไม่มีวัน/เดือน/ปีที่ผลิตและหมดอายุ เพราะอาจเป็นครีมหน้าขาวอันตราย
 • ไม่มีอย. หรือไม่มีเลขที่จดแจ้ง แบบนี้ก็แนะนำให้หลีกเลี่ยง เพราะอาจเป็นครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนที่ไม่ปลอดภัย หรืออาจมีสารต้องห้ามใส่มาด้วย
 • สรรพคุณเกินจริง หากเป็นการโอ้อวดสรรพคุณที่เกินจริง เช่น ใช้แล้วหน้าใสออร่าใน 1-2 วัน แบบนี้อาจต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจมีสารต้องห้ามอยู่ในครีมหน้าขาวอันตราย
 • อาการผิดปกติหลังใช้ โดยก่อนใช้ครีมหน้าขาวใส หากไม่แน่ใจ ควรทดสอบทาครีมที่บริเวณข้อพับหรือที่หลังหู 1-2 วัน หากพบอาการผิดปกติ เช่น ผิวแดงลอก แสบคัน อาจเป็นเพราะมีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิว ควรหยุดใช้ทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ออกแดดนาน ผิวไหม้ กลัวผิวเสียตลอดไป ทำยังไงดี! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หน้าไหม้แดด
 • ใส่หน้ากากอนามัยแล้วสิวเห่อ! รักษายังไงให้ผิวกลับมาเนียนใส หาคำตอบได้ที่ สิวแพ้แมส

ตัวช่วยหน้าขาวใสแบบเร่งด่วน อย่างปลอดภัย

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน อาจเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น แต่ในบางคนที่ใช้แล้วอาจไม่ค่อยเห็นผลเท่าที่ควร ซึ่งอาจเป็นเพราะปัจจัยต่าง ๆ เช่น ครีมบำรุงได้แค่ชั้นผิวด้านนอก, ส่วนผสมในครีมอาจไม่มีประสิทธิภาพ, เลือกใช้ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือแพ้ส่วนผสมบางอย่างในครีม 

นอกจากนี้ หลายคนที่มีปัญหาฝ้า หน้าเป็นกระ จุดด่างดำ การใช้ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนอาจไม่เห็นผลค่ะ จึงอาจต้องพึ่งวิธีทางการแพทย์ อย่างการทำเลเซอร์หรือเมโสหน้าใส เพื่อรักษาปัญหาจุดด่างดำที่ฝังลึก ทำให้หน้าหมองคล้ำ ไม่มีออร่า ให้กลับมาขาวใสได้อย่างรวดเร็วค่ะ

Meso White

Meso White หรือ ฉีดเมโสหน้าใส วิธีแรกที่จะช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใส ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารได้อย่างล้ำลึกค่ะ โดยในตัวยาที่ฉีดเข้าไปจะเป็นวิตามินหลากหลายชนิด (Multivitamin) และสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) 

ในการฉีด Meso White แพทย์จะใช้เข็มที่มีขนาดเล็ก (Microneedle) ในการสะกิดที่ผิวผ่านลงไปที่ผิวชั้นกลาง (Dermis) เพื่อส่งวิตามินและสารบำรุงเข้าไปยังชั้นผิวโดยตรง ซึ่งมีระยะความลึกลงไป 5-10 มิลลิเมตร ซึ่งคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ รวมถึงไม่ทำให้เกิดแผลใด ๆ ค่ะ เมื่อตัวยาเข้าไปในชั้นผิวแล้ว จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และไปลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ใน 3 วัน และจะเห็นผลที่ชัดเจนที่สุดใน 1-2 สัปดาห์ รวมถึงคงผลลัพธ์ได้นาน 1-2 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าและการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลค่ะ

Lumecca

Lumecca เป็นนวัตกรรมแสงกึ่งเลเซอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีความเข้มข้นกว่า IPL ทั่วไปถึง 3 เท่า ซึ่งจะปล่อยพลังงานแบบ Highest Peak Power  จึงช่วยลดเลือนเม็ดสีที่ผิดปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงตรงหัวอุปกรณ์จะมีตัวปล่อยความเย็น เพื่อปกป้องผิวในขณะทำการรักษา

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน
ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

การรักษาด้วย Lumecca จะช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำต่าง ๆ ฝ้า กระ รอยแดง ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส นอกจากนี้ ยังช่วยรักษารอยโรคเส้นเลือด หรือเส้นเลือดฝอยที่หน้า รวมไปถึงยังช่วยกำจัดเส้นขนได้อีกด้วย ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์หลากหลายปัญหาผิวพรรณค่ะ ส่วนสำหรับการรักษาในเรื่องจุดด่างดำ หลังทำจะมีสะเก็ดและหลุดออกใน 1 สัปดาห์ ส่วนการรักษารอยโรคเส้นเลือด จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงใน 2-3 วัน และจะเห็นผลลัพธ์การรักษาที่ชัดเจนใน 2 สัปดาห์ค่ะ

Pico Laser

Pico Laser ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีเลเซอร์หน้าขาวใสที่มาแรงมากในปัจจุบัน ซึ่งตัว Pico Laser จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือ Pico Resolve Laser ที่เน้นไปทางปรับผิวให้เรียบเนียน และ Pico Pigment Laser ซึ่งเป็นชนิดที่ช่วยรักษาความผิดปกติของเม็ดสีผิว เช่น ฝ้า กระ ปาน จุดด่างดำ รอยดำต่าง ๆ รวมไปถึงยังสามารถลบรอยสักได้ทุกเฉดสี ทั้งสีอ่อนและสีเข้ม

ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน

การทำเลเซอร์ Pico Laser เป็นการใช้ลำแสงเลเซอร์ชนิด Picosecond ยิงไปบนผิวบริเวณที่ต้องการทำการรักษาด้วย ซึ่งจะเข้าไปทำการสลายเม็ดสีเมลานินให้แตกละเอียด จากนั้นด้วยกลไกลในร่างกายจะทำให้เม็ดเลือดขาวมาจับกับเม็ดสีเหล่านี้แล้วกำจัดทิ้งไปทางระบบน้ำเหลืองค่ะ โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ในช่วงสัปดาห์แรก หรือหลังทำ 1-3 ครั้ง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับระดับความเข้มและความลึกของเม็ดสีค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดเพราะรักแร้ดำ ทำไงดี??

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์รอยสิวที่เห็นผลดีที่สุดคือตัวไหน!?

อ่านเพิ่มเติม

ถึงเวลากู้ “ผิวแห้งเป็นขุย” พร้อมเผยผิวสวยใส อิ่มน้ำ!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ท้ายนี้หมออยากสรุปคำแนะนำในการเลือกใช้ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วน โดยอยากให้เน้นไปที่ส่วนผสมของครีมหน้าขาวใส ซึ่งควรเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ เป็นครีมหน้าขาว ปลอดภัย ไร้สารต้องห้ามเร่งผิวขาวที่อันตราย รวมไปถึงสังเกตรายละเอียดบนฉลากให้ดี ๆ ว่ามีอย. มีรายละเอียดแสดงส่วนประกอบในครีม มีชื่อผู้ผลิต มีวัน/เดือน/ปีที่ผลิตและหมดอายุ หรือไม่ นอกจากนี้ ครีมหน้าขาวแบบเร่งด่วนที่ปลอดภัย ก็ไม่ได้เห็นผลที่รวดเร็ววันสองวันนะคะ ถ้าใครมาบอกว่ายี่ห้อนี้ดี เป็นครีมหน้าขาว เห็นผลจริง ทาแล้วขาวใสในวันสองวัน ทาแล้วไม่กลับมาดำอีก แบบนี้ก็ต้องสงสัยไว้ก่อนแล้วค่ะว่า อาจเป็นครีมหน้าขาวอันตรายก็ได้ค่ะ 

สำหรับใครที่อยากมีใบหน้าที่ขาวใสแบบเร่งด่วนและปลอดภัย แบบไม่อยากรอผลลัพธ์นาน ๆ จากครีมหน้าขาวใส ก็สามารถเข้ามาตรวจเช็กปัญหาผิวและปรึกษาแพทย์ได้ที่ Amara Clinic หรือแอดไลน์สอบถาม หรือนัดคิวพบแพทย์ได้ที่ LINE : @AmaraSkin ค่ะ


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *