Morpheus8 แก้ปัญหาคอเหี่ยว ย่น ผิวเต่งตึงไม่ต้องผ่าตัด!

คอเหี่ยว

รู้ไหมคะ! ว่าผิวคอถือเป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญและส่งผลต่อความอ่อนเยาว์ของเราได้มากเลยค่ะ แต่หากว่าเราไม่ได้มีการใส่ใจกับผิวบริเวณนี้มากเท่าที่ควร ก็จะทำให้เกิดปัญหาคอเหี่ยวย่นได้ง่าย ๆ เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นค่ะ และแน่นอนว่าผิวคอที่เหี่ยวย่นย่อมส่งผลให้เราดูแก่มากขึ้นและยากที่จะปกปิดอีกด้วยค่ะ วันนี้หมอจึงอยากแนะนำให้ทุกคนหันมาดูแลผิวคอกันมากขึ้น ด้วยการทำ Morpheus8 เทคโนโลยียกกระชับผิวช่วยเพิ่มความเต่งตึงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นอกจากนี้หมอยังมีทริคดี ๆ สำหรับป้องกันไม่ให้คอกลับมาเหี่ยวอีกด้วยค่ะ พร้อมแล้วเราไปทำความรู้จักกับปัญหาคอเหี่ยวให้มากขึ้น และขั้นตอนในการยกกระชับด้วย Morpheus8 กันเลยค่ะ – หมอตวง Amara Clinic

สาเหตุของปัญหาคอเหี่ยวเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยที่เกิดขึ้นจากภายในและปัจจัยภายนอก อาทิเช่น อายุที่เพิ่มมากชั้น ปริมาณคอลลาเจนที่น้อยลง แสงแดด ความเครียด และอาหารการกิน

คอเหี่ยว
 • อายุ

อายุที่เพิ่มมากขึ้นไม่เพียงแค่สร้างริ้วรอย ตีนกา และปัญหาฝ้ากระต่าง ๆ ให้เราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงปัญหาคอเหี่ยวที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งปัจจัยเรื่องของอายุเป็นสาเหตุที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หากพูดง่าย ๆ คือเรามีโอกาสที่ผิวคอจะเหี่ยวขึ้นกันทุกคน ดังนั้นการดูแลผิวบริเวณนี้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยลดปัญหานี้ได้มากขึ้นค่ะ

 • คอลลาเจนและอิลาสตินลดลง

ภายใต้ผิวหนังของเราจะมีคอลลาเจนและอิลาสตินอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยในเรื่องของความกระชับและเต่งตึงของผิว เมื่อผิวของเราสูญเสียคอลลาเจนมากขึ้นจากอายุที่เพิ่มขึ้น แสงแดด และกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ทั้งผิวหน้าและผิวกายก็จะขาดความเต่งตึงและอิ่มเอิบเหมือนเคย จนนำไปสู่ปัญหาผิวคอเหี่ยวและหย่อนคล้อยได้ค่ะ (เติมเต็มคอลลาเจนได้ด้วยดริปคอลลาเจน – Vitamin Aura)

 • ผิวขาดการบำรุง

ใครที่ไม่ชอบทาครีมบำรุงที่คอจะยิ่งมีปัญหาคอเหี่ยวย่นได้มากขึ้น เพราะผิวบริเวณนี้ก็ต้องการการบำรุงอย่างเช่นเดียวกับผิวหน้าและผิวกายส่วนอื่น ๆ เมื่อผิวคอขาดการบำรุงมานานทำให้ผิวแห้งเป็นขุยกว่าส่วนอื่น ซึ่งทำให้ผิวเกิดริ้วรอยขึ้นได้มากขึ้นจนทำให้ผิวดูยับและดูมีอายุได้ค่ะ 

 • ดื่มน้ำน้อย

ในกลุ่มคนที่ดื่มน้ำน้อยจะยิ่งมีปัญหาคอเหี่ยวได้มากขึ้น เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายและผิวหนัง เมื่อเราดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ผิวจะเสียสมดุลและทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาได้ง่ายขึ้น รวมทั้งปัญหาผิวเหี่ยวและความหย่อนคล้อยด้วยค่ะ

ปัญหาคอเหี่ยว ส่งผลเสียอย่างไร

ผิวคอเหี่ยว ทำให้ดูแก่เกินอายุได้! ไม่ว่าผิวหน้าของเราจะดูเต่งตึงและยังดูเด็กแค่ไหน แต่หากว่าผิวคอของเราเต็มไปด้วยริ้วรอยและความเหี่ยวย่น แน่นอนว่าปัญหานี้จะดึงดูดสายตาจากคนรอบข้างให้มองมาและเห็นถึงความชราของผิวเราได้ ปัญหาผิวคอเหี่ยวจึงส่งเสียโดยตรงต่อในเรื่องของความอ่อนเยาว์ และยังทำให้เราสูญเสียความมั่นใจ จนต้องใส่เสื้อผ้าปกปิดผิวคอที่มีปัญหาอยู่เรื่อย ๆ เลยค่ะ อีกทั้งปัญหานี้เมื่อเป็นแล้วยังรักษาด้วยการทาครีมได้ยากมาก ๆ ค่ะ ต้องใช้เวลานานและครีมที่บำรุงได้ลึกจริง ๆ เพราะปัญหาผิวเหี่ยวต่าง ๆ ล้วนต้องรักษาให้ลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง ถึงจะช่วยในเรื่องของความเต่งตึงและยกกระชับผิวได้จริงค่ะ ดังนั้นใครที่เริ่มมีริ้วรอยขึ้นมาที่คอจึงไม่คอยนิ่งนอนใจนะคะ รีบดูแลผิวที่คอก่อนที่จะรักษาให้หายได้ยากค่ะ 

คอเหี่ยว

ริ้วรอยและความเหี่ยวย่นที่คอสามารถทำให้ดูแก่ขึ้นได้

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทำไมต้องแก้ปัญหาคอเหี่ยวด้วย Morpheus8

ด้วยเทคโนโลยีด้านความงามที่ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้มีแนวทางการรักษาปัญหาคอเหี่ยวมากมาย แต่หากต้องพูดถึงเทคโนโลยีที่มีความโดดเด่นด้านการยกกระชับผิว Morpheus8 ถือเป็นเครื่องที่ขึ้นชื่อว่ามาแรงและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในบรรดาเครื่องยกกระชับต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับการยกกะชับด้วย Morpheus8 มากขึ้น หมอได้ให้รายละเอียดต่าง ๆ ไว้ที่ด้านล่างแล้วค่ะ

Morpheus8 คือ?

เทคโนโลยียกกระชับผิวแห่งยุคที่ไม่ต้องผ่าตัด แต่ให้ผลลัพธ์ในด้านการยกกระชับอย่างมีประสิทธิภาพสูง ด้วยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF ที่สามารถส่งพลังงานได้ไปยังใต้ชั้นผิวหนังได้หลายระดับ ด้วยเข็มทองคำที่มีทั้งแบบ 24 เข็มไปจนถึง 40 เข็ม ทำให้แพทย์สามารถเลือกระดับการรักษาได้เหมาะกับปัญหาของคนไข้ยิ่งขึ้น ในเรื่องของความปลอดภัยของตัวเครื่องมีการรับรองมาตรฐานจาก องค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (United States Food and Drug Administration: U.S. FDA) คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าการยกกระชับผิวแก้ปัญหาคอเหี่ยวย่นด้วย Morpheus8 จะปลอดภัยและไม่ทำร้ายผิวอย่างแน่นอนค่ะ

คอเหี่ยว

ขอบคุณรูปภาพจาก ResearchGate

หลักการทำงานของเครื่อง Morpheus8

จะเป็นการรักษาแบบ Fractional Microneedle RF ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในการรักษาปัญหาผิว โดยการส่งพลังงาน RF ผ่านเข็มที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ไปยังจุดที่ต้องการรักษาอย่างตรงจุดที่ต้องการรักษาเท่านั้น ทำให้ความร้อนไม่กระจายไปยังผิวส่วนอื่น ๆ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้ ซึ่งแพทย์จะประเมินระดับความลึกที่ต้องการรักษาให้อย่างเหมาะสม โดยมีความลึกตั้งแต่ 0.5 mm – 8 mm เมื่อแพทย์ปล่อยพลังงาน RF ลงไปยังผิวแล้ว ความร้อนจะทำให้ชั้นผิวหนังและชั้นไขมันใต้ผิวหนังเกิดการหดตัว รวมทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินไปด้วยในตัว ช่วยจัดเรียงเส้นใยใต้ผิวให้ยึดเกราะกันแน่นขึ้น ผิวที่เคยหย่อนคล้อยและเหี่ยวย่นต่าง ๆ ก็จะกลับมาเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ขึ้นค่ะ

คอเหี่ยว

Morpheus8 ช่วยอะไรบ้าง

 • ยกกระชับให้กับผิวที่หย่อนคล้อย
 • ลดริ้วรอยและความยับย่นของผิวหนัง
 • สร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิว 
 • ฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มยิ่งขึ้น 
 • กระชับรูขุมขนกว้างให้เล็กลง
 • ผิวแลดูอ่อนเยาว์และสุขภาพดีขึ้น

วิธีป้องกันไม่ให้ลำคอเหี่ยวย่น

ทุกคนก็ได้รู้จักกับวิธีแก้ไขคอเหี่ยวย่นด้วย Morpheus8 ไปแล้วนะคะ สำหรับวิธีป้องกันปัญหาคอเหี่ยวย่นจริง ๆ ทำได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ แต่อาจจะต้องอาศัยความสม่ำเสมอและความมีวินัยในการทำของทุกคนด้วยนะคะ เราไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง

 • คงความชุ่มชื้นให้ผิว

ไม่ว่าจะเป็นดื่มน้ำให้ครบ 2 ลิตรหรือการรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการทามอยเจอร์ไรเซอร์ ก็ต่างเป็นวิธีที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีเลยค่ะ ดังนั้นทั้งสองสิ่งนี้จึงเป็นเรื่องที่ทุกคนควรทำเป็นประจำทุกวัน และความทำอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันปัญหาริ้วรอยและปัญหาคอเหี่ยวย่นต่าง ๆ 

 • เลือกทานอาหารที่ดีต่อผิว

อาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยวิตามิน A, C, และ E ที่มีอยู่ในผักและผลไม้ต่าง ๆ จะช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอย และช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อย่างดี ใครที่ไม่อยากคอเหี่ยวย่นในอนาคต จึงควรหันมาทานอาหารที่มีส่วนประกอบของผักและผลไม้เป็นหลัก 

 • สครับผิวทุกสัปดาห์

การสครับผิวด้วยสครับที่เป็นเม็ดละเอียด 1 ครั้งต่อสัปดาห์ที่บริเวณคอ จะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออกไปได้มากขึ้น รวมทั้งความมันและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะหลุดออกไปด้วยค่ะ ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวคอเรียบเนียนไม่เป็นริ้วรอย

 • ทากันแดดทุกวัน

แสงแดดถือเป็นการที่ทำร้ายผิวและส่งผลต่อความเหี่ยวย่นโดยตรง ดังนั้นการทากันแดดที่บริเวณผิวหน้า คอ และผิวกาย ถือเป็นส่วนที่สำคัญและควรทำเป็นประจำทุกวัน กันแดดที่ใช้ควรมีคุณสมบัติในการป้องกันทั้ง UVA และ UVB และมี SPF 30+ ขั้นไปถึงจะช่วยป้องกันแดดได้อย่างดีที่สุดค่ะ 

 • ปรับท่านั่งให้ถูกต้อง

การนั่งตัวงอหรือนั่งก้มหน้าเป็นประจำ จะทำให้ช่วงบริเวณลำคอเป็นรอยย่นได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นใครที่มีท่านั่งในลักษณะนี้ ควรปรับให้นั่งตัวตรงทั้งช่วงต้นคอ ไหล่ และหลัง เพื่อลดโอกาสการเกิดรอยย่นที่จะเกิดขึ้นต่าง ๆ อีกทั้งยังลดปัญหาปวดคอบ่าไหล่ได้ด้วยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ทำ Morpheus8 ที่ไหนดี

หากท่านใดที่กำลังชั่งใจว่าจะทำ Morpheus8 ที่ไหนดี? ที่ Amara Clinic นอกจากเราจะเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่มีผลงานอันโดดเด่นและเป็นที่รู้จักแล้ว เรายังได้ให้บริการในด้านการดูแลปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่ง Morpheus8 ก็เป็นหนึ่งบริการที่คนไข้หลายท่านได้ให้ความไว้วางใจกับทาง Amara Clinic ในการยกกระชับผิวและกู้คืนผิวเด็กคืนมา 

ด้วยความรู้และประสบกาณ์ของแพทย์ผิวหนังที่ Amara Clinic จึงรับรองได้ว่าผลลัพธ์หลังการทำ Morpheus8 ที่นี่ จะเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีอย่างชัดเจน อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวในด้านอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่ Amara Clinic เรายังมีเจ้าหน้าที่คอยให้การช่วยเหลือ และตอบทุกข้อสงสัยให้กับคนไข้อย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ อยากผิวเนียนไม่มีรอยย่นต้องที่ Amara Clinic เท่านั้นค่ะ!

Morpheus8 กู้ผิวยับ ย้วย คืนผิวเด็ก!!

คอเหี่ยว
คอเหี่ยว

บทความที่เกี่ยวข้อง

Morpheus8 “ลดแก้ม ลดเหนียง” พร้อมกู้ผิวยับในหนึ่งเดียว!

อ่านเพิ่มเติม

ถึงเวลากู้ “ผิวแห้งเป็นขุย” พร้อมเผยผิวสวยใส อิ่มน้ำ!!

อ่านเพิ่มเติม

กู้ปัญหาคอเป็นรอยพับ คอเป็นเส้น ให้กลับมาเรียบตึง!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับความรู้เกี่ยวกับ “ปัญหาคอเหี่ยว” และการรักษาด้วยเครื่อง Morpheus8 ที่หมอได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ ก็ยังจะขอย้ำอีกครั้งนะคะว่าความเหี่ยวย่นต่าง ๆ แม้ว่าจะเป็นธรรมชาติของคนเรา แต่หากใครที่ไม่อยากมีควรที่เริ่มป้องกันและดูแลผิวบริเวณที่คอสม่ำเสมอ ตามคำแนะนำที่หมอได้บอกไปก่อนหน้านี้ค่ะ และหากว่าใครอยากเข้ามาทำ Morpheus8 ที่ Amara Clinic สามารถสอบถามและนัดคิวได้ที่  LINE : @amaraclinic


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น