เลเซอร์ Pico ลดหลุมสิว ได้ไหม? ทำ Pico Laser ที่ไหนดี?

เลเซอร์ Pico

เป็นหลุมสิว รูขุมขนกว้างจนผิวเหมือนดวงจันทร์ ปัญหานี้แก้ยังไงดี? เลเซอร์ Pico ช่วยได้อย่างที่หลายคนบอกไหม? สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องหลุมสิวผิวหน้าไม่เรียบเนียน ย่อมสงสัยกันว่าเจ้า Pico Laser ที่ใคร ๆ ก็พากันอวยยศให้เป็นลูกรักของคนมีปัญหาผิว แท้จริงแล้วเลเซอร์ตัวนี้ช่วยกู้ผิวหน้าได้จริงแค่ไหน วันนี้หมอตวง Amara Clinic จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักการทำเลเซอร์ด้วยเครื่อง Pico ให้มากขึ้น พร้อมคำแนะนำในการเลือกรุ่น Pico ที่ดียิ่งกว่าเคย! ใครอยากหน้าเนียนใสตามหมอมาเลยค่ะ

ทำไมเป็นหลุมสิวต้องทำเลเซอร์?

เป็นหลุมสิวทาแค่ครีมหรือเซรั่มช่วยได้ไหม? หมอต้องขอตอบว่า การบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์เป็นเรื่องดีค่ะ แต่อาจไม่เห็นผลดีชัดเจนในทุกปัญหาโดยเฉพาะกับปัญหาหลุมสิว (ในบางเคสอาจเห็นความเปลี่ยนแปลงขึ้นได้ โดยพิจารณาตามประเภทของหลุมสิวที่เป็นและส่วนผสมที่อยู่ในสกินแคร์)

รอยดำ

หลุมสิว ถือเป็นปัญหาผิวหน้าที่รักษายากที่สุด ใช้เวลานานที่สุด นั่นเป็นเพราะว่าผิวหนังที่เป็นสิวอักเสบและไม่ได้รักษาอย่างถูกต้อง จะทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบรุนแรง และสามารถกลายเป็นหลุมสิวที่ยุบตัวได้ลึกจนถึงชั้นผิวหนังแท้ได้ (หลุมสิวแบบ Ice Pick) ในผู้ที่เป็นหลุมสิวจะต้องได้รับการกระตุ้นให้ผิวหนังสร้างคอลลาเจนที่มากพอ จึงจะทำให้ผิวหน้าดูตื้นขึ้นได้ ซึ่งในครีมหลาย ๆ แบรนด์มักมีการใส่คอลลาเจนเข้ามาแต่อาจไม่มากพอที่จะทำให้ผิวที่ยุบตัวลงไปฟื้นคืนมาได้ในไม่กี่วัน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมหลายคนทาครีมแล้วไม่เห็นผลที่น่าพอใจเท่าที่ควร (หลุมสิวมีกี่แบบอ่านเพิ่มได้ที่…รักษาหลุมสิว)

การเลเซอร์หลุมสิวจึงกลายมาเป็นลูกรักของคนที่อยากหน้าใสมากขึ้น ไม่ว่าจะเปิดไปที่แอพไหน ก็จะเจอคนพูดเรื่องการเลเซอร์หน้า การทำ Pico อยู่ตลอด นั่นเป็นเพราะว่าในเครื่องเลเซอร์มีพลังงานที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว โดยปรับความเข้มข้นของพลังงานได้ตามปัญหาที่มี ทำให้หลายคนหน้าเนียนขึ้นหลังทำเลเซอร์ตั้งแต่ครั้งแรก 

เลเซอร์ Pico มีกี่แบบ? เลือกทำตัวไหนดี

เลเซอร์ Picosecond Laser ในปัจจุบันมีอยู่ 5 รุ่นด้วยกันค่ะ 

  1. Picosure คือเครื่องรุ่นแรกในตระกูลเลเซอร์ Pico มีความโดดเด่นในเรื่องของการกำจัดฝ้า กระ และจุดด่างดำ 
  2. Enlighten เป็น Pico รุ่นถัดมาที่ช่วยในการเพิ่มความกระจ่างใสให้ใบหน้า ลบรอยสัก ลดรอยแผลเป็น และช่วยทำให้ปานต่าง ๆ ให้จางลง
  3. PicoWay คืออีกรุ่นที่ฮิตมาก ๆ ในแวดวงการทำเลเซอร์ ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ไม่ทำให้หน้าไหม้ เม็ดสีแตกตัวได้ดี
  4. Discovery Pico อีกรุ่นของเครื่องเลเซอร์ Pico ช่วยกำจัดปัญหาผิวหน้าและเพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน และลดรอยแตกลายได้ 
  5. PicoPlus คือเครื่องใหม่ล่าสุดของตระกูล Pico Laser ช่วยดูแลปัญหาผิวอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น ลดรอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ กระชับรูขุมขน รักษาหลุมสิว พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวหน้ากลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง นอกจากนี้ยังช่วยลดรอยแตกลาย ลบรอยสัก และปานโอตะ โดยไม่ทำให้ผิวไหม้หรือผิวบาง

เครื่อง Pico ทั้ง 5 แบบ ต่างมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไป หากใครที่ต้องการลดหลุมสิวพร้อมทำให้หน้าเรียบเนียนขึ้น หมอก็ขอแนะนำว่าเลือกเป็น Pico Plus Laser จะดีมาก ๆ ค่ะ เพราะตัวเครื่องนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่อง Pico รุ่นเก่า ๆ แต่กลับถึงผลเสียน้อยมากจนแทบไม่มีเลยค่ะ

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด! Pico Plus Laser เคลียร์หลุมสิวให้ตื้นขึ้น

ทำเลเซอร์ Pico ที่ไหนดี?

การเลือกทำเลเซอร์ Pico ที่ไหนดี ที่ไหนคุ้มค่า และมีความปลอดภัยสูง! ควรเลือกจากมาตรฐานการให้บริการมากกว่าดูเรื่องราคาเป็นอย่างแรก เพราะยิ่งราคาถูกเกินไปต้นทุนของที่ใช้ก็อาจจะถูกตามไปด้วย ทั้งในเรื่องของผลลัพธ์และความปลอดภัยจึงอาจไม่ตอบโจทย์ตามมาตรฐาน ดังนั้นก่อนเลือกคลินิกความงามจึงต้องคำนึงถึงเรื่องมาตรฐานเป็นสิ่งแรกค่ะ นอกจากนี้ในเรื่องของรีวิวก่อน-หลังทำก็เป็นอีกส่วนที่จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

ซึ่งที่ Amara Clinic หมอจะเป็นคนที่ดูแลทุกท่านในเรื่องของปัญหาผิวต่าง ๆ โดยใช้เครื่องเลเซอร์ Pico Plus ในการเข้ามารักษาปัญหาหลุมสิว รอยดำรอยแดง รวมทั้งฝ้ากระจุดด่างดำต่าง ๆ ด้วยมาตรฐานการให้บริการที่เราไม่เคยหยุดพัฒนา ทำให้ทาง Amara Clinic ได้รับความไว้ว่างใจจากผู้ใช้บริการมาอย่างดีเสมอมา ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำหัตถการ หรือ เครื่องมือแพทย์ ๆ ต่าง ล้วนผ่านการรับรองและมีความปลอดภัยต่อผู้เข้ามาใช้บริการสูง พร้อมรับผลลัพธ์ที่น่าประทับใจกลับไปในทุก ๆ เคส

ทำเลเซอร์ Pico Plus ที่ Amara Clinic ผิวสวยใสสร้างได้จริง! 

  • ดูแลและประเมินปัญหาโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง
  • เครื่อง Pico Plus ของแท้! นำเข้าถูกต้อง 
  • เห็นผลที่ดีขึ้นตั้งแต่การทำครั้งแรก 
  • ห้องหัตถการสะอาด ปลอดภัย ไม่เสี่ยงติดเชื้อ 
  • มีทีมคอยดูแลหลังการขาย

เกร็ดน่ารู้ : หลังทำเลเซอร์ทำไมเป็นสิว? 

เลเซอร์หลุมสิวไปแล้วคุ้มค่าไหม ทำไมหลังทำมีสิวหนองเล็ก ๆ ขึ้นมา? จริง ๆ แล้วอาการเหล่านี้ไม่ใช่สิวที่เกิดจากการติดเชื้อของแบคทีเรียแล้วกลายมาเป็นสิวหนองแต่อย่างใด แต่ว่าเราเรียกกระบวนการนี้ว่า ลูกโป่งใต้ผิวหนัง หรือ  LIOB (Laser-induced optical breakdown) เป็นอาการอย่างหนึ่งที่เมื่อผิวถูกกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนโดยแสงเลเซอร์ สามารถยุบไปได้เอง ไม่ควรนำมือไปบีบ แกะ หรือ จับ โดยเราสามารถพบอาการเหล่านี้ได้ในช่วง 1-3 สัปดาห์หลังการทำเลเซอร์ ดังนั้นต้องใจเย็น ๆ และดูแลผิวตามที่แพทย์แนะนำจะดีที่สุดค่ะ 

รีวิว เลเซอร์ Pico Plus Laser

การทำเลเซอร์ Pico Plus เพื่อลดหลุมสิว ถือเป็นการทำเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกว่ากระแสดีไม่มีตกจริง ๆ ค่ะ แม้ว่าในช่วง 1-7 วันแรกหลังการทำเลเซอร์ ใบหน้าจะต้องแดงเพราะการทำเลเซอร์ แต่หลายคนก็ยอมเพราะว่าหลังทำ Pico ผลลัพธ์คือดีจริง ๆ ค่ะ ช่วยให้ทุกคนเผยหน้าสดได้อย่างมั่นใจ ส่วนเวลาที่ต้องแต่งหน้าก็แต่งได้เรียบเนียนขึ้น วันนี้หมอจึงนำตัวอย่างเคสจากคนไข้ของ Amara Clinic ที่ได้ทำเลเซอร์ Pico ลดหลุมสิวไปมาฝากให้ทุกคนได้ดูผลลัพธ์กันก่อนตัดสินใจค่ะ

เลเซอร์ Pico หลุมสิว
เลเซอร์ Pico หลุมสิว

บทความที่เกี่ยวข้อง

หน้าไม่เรียบเนียน ผิวไม่สวย จัดการด้วยวิธีไหนดี!?

อ่านเพิ่มเติม

ลดเลือน “ปัญหาก้นแตกลาย” อย่างเห็นผล พร้อมโชว์ก้นเรียบเนียนอย่างมั่นใจ!

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์รอยสิวที่เห็นผลดีที่สุดคือตัวไหน!?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

        แม้ว่าเลเซอร์ Pico จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้จริง แต่ว่าการเลือกเครื่องรุ่นที่เหมาะกับเรา มีการทำครบตามจำนวนที่แพทย์แนะนำ และเลเซอร์โดยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ จะยิ่งเป็นการช่วยให้ปัญหาถูกกำจัดอย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับผลลัพธ์ที่ดีโดยไม่ทิ้งผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายไว้ ดังนั้นก่อนเลือกคลินิกอย่าลืมเช็กความพร้อมของคลินิกแห่งนั้นให้ดีนะคะ หรือ จะเลือกเข้ามาทำกับ Amara Clinic รับรองว่าสวยอย่างปลอดภัยแน่นอนค่ะ


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น