เลเซอร์ขนน้องชาย ดีไหม? ผู้ชายทำได้จริงหรือเปล่า!?

เลเซอร์ขนน้องชาย

เรื่องของเส้นขนในที่ลับ เมื่อก่อนอาจจะเป็นเรื่องที่ผู้คนอายที่จะพูดถึง จึงทำให้เราไม่ได้โฟกัสการดูแลและรักษาความสะอาดในบริเวณนั้นมากเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่อะไรต่าง ๆ เกิดการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ วัน จึงทำให้เรื่องเส้นขนได้รับความสนใจและพูดถึงการดูแลอย่างกว้างขวาง เราจะเห็นได้จากทั้งการให้บริการกำจัดขนและตัวช่วยต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาวางขายอย่างมากมาย 

ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็ต้องยอมรับว่า ในเรื่องของการกำจัดขนไปที่เพศหญิงมากกว่าเพศชาย จึงทำให้คนไข้เคสผู้ชายหลายคนไม่แน่ใจว่าตนเองสามารถกำจัดขนในที่ลับแบบเดียวกับที่สาว ๆ เขาทำกันได้ไหม หมอก็ต้องขอตอบชัด ๆ เลยว่า จริงแล้วไม่ว่าเพศไหนก็สามารถทำการกำจัดขนในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ค่ะ ดังนั้นในวันนี้หมอจึงขอนำความรู้และสาระเกี่ยวกับการ ทำเลเซอร์ขนน้องชาย มาฝากหนุ่ม ๆ ให้คลายความสงสัยในเรื่องนี้กันมากขึ้นค่ะ เดี่ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าการทำ เลเซอร์ขน ผู้ชาย มีแบบไหนบ้าง? ก่อนทำควรเตรียมตัวอย่างไร? แล้วการกำจัดขนแบบอื่นด้อยกว่าการเลเซอร์ขนน้องชายอย่างไร? – หมอตวง Amara Clinic

เลเซอร์ขนน้องชาย

เมื่อแรกเริ่มเข้าวัยรุ่นหนุ่ม ๆ หลายคนก็มักจะเลือกกำจัดขนด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดอย่าง การใช้มีดโกน การกำจัดขนด้วยมูสโฟมต่าง ๆ หรือ การแว๊กขน ซึ่งหมอขอบอกเลยว่าวิธีนี้ดูเหมือนจะช่วยให้เส้นขนหายไปในทันที แต่จริง ๆ แล้วการกำจัดขนน้องชายด้วยวิธีเหล่านี้ ล้วนส่งผลเสียในหลากหลายด้านเลยค่ะ 

การใช้มีดโกนกำจัดขน

การเลือกใช้มีดโกนเพื่อกำจัดขนน้องชาย เป็นการตัดเส้นขนให้สั้นลงเท่านั้นค่ะ แต่รากของเส้นขนจะยังคงอยู่ที่ใต้ผิวหนัง ทำให้เวลาที่เส้นขนกำลังยาวเกิดปัญหาขนคุดได้ง่ายขึ้นค่ะ จนทำให้เกิดเป็นปัญหาผิวหนังไก่ตามมาได้ด้วยค่ะ  และนอกจากนี้การกำจัดขนด้วยการโกน ยังสร้างความคันระหว่างที่เส้นขนกำลังยาวได้อีกด้วยค่ะ จนทำให้หลายคนอดที่เกาไม่ได้สุดท้ายก็ทำให้ผิวหนังบริเวณเกิดการแสบและระคายเคืองค่ะ

การใช้ครีมกำจัดขน

ครีมกำจัดขนแม้จะคิดมาเพื่อใช้กำจัดขนโดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ แต่ภายในครีมกำจัดขนต่าง ๆ ก็ล้วนมีสารเคมีมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าคนที่ใช้ครีมในการกำจัดขนที่บริเวณจุดซ่อนเร้นบ่อย ๆ จะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย รวมทั้งยังทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดความดำคล้ำมากขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

การแว๊กขนน้องชาย

ในส่วนของการกำจัดขนด้วยการแว๊ก ถือเป็นวิธีการกำจัดขนที่ส่งผลให้ผิวหนังเสียหายมากที่สุดค่ะ อีกทั้งยังมีความเจ็บอย่างมาก แม้จะช่วยถอดเส้นขนออกมาได้ทั้งราก แต่ผ่านไปไม่นานขนก็จะงอกขึ้นมาใหม่อยู่ดีค่ะ ในบางเคสก็จะมีความหนาและดกขึ้นอีกด้วยค่ะ

เลเซอร์ขนน้องชาย

ด้วยผลเสียที่ตามมาของการกำจัดขนน้องชายแบบเก่า ๆ ทำให้การเลเซอร์ขนน้องชาย จึงเป็นวิธีที่คนไข้ส่วนใหญ่เลือกทำมากที่สุดค่ะ เพราะว่าเจ็บน้อยและช่วยกำจัดขนได้ถึงต่อมเส้นขน เดี๋ยวเราไปดูกันเลยว่าการทำเลเซอร์ขนน้องชายมีแบบไหนบ้าง

เลเซอร์ขนน้องชาย มีกี่แบบ

การทำเลเซอร์ขนในที่ลับ เราจะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ การเลเซอร์ขนแบบบราซิลเลี่ยน (Brazilian) หรือ การเลเซอร์ขนแบบบิกินี่ (Bikini) ซึ่งทั้งสองวิธีก็จะมีพื้นที่ในการกำจัดขนที่แตกต่างกันค่ะ

เลเซอร์ขนน้องชาย

บราซิลเลี่ยน

บราซิลเลี่ยน (Brazilian) เป็นพื้นที่การทำเลเซอร์ที่ครอบคลุมพื้นที่จุดซ่อนเร้นทั้งหมด ทั้งบริเวณตรงข้า ด้านข้าง และบริเวณขนก้น ดังนั้นการเลเซอร์ขนน้องชายแบบบราซิลเลี่ยน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดขนทั้งหมด

เลเซอร์ขนน้องชาย

ขอบบิกินี่

สำหรับการกำจัดแบบบิกินี่ (Bikini) จะเป็นการกำจัดขนเฉพาะบริเวณขอบกางเกงใน แต่จะยังคงเหลือเส้นขนบริเวณตรงกลางและด้านหลังไว้ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำเลเซอร์กำจัดขนค่ะ ซึ่งการทำเลเซอร์ในลักษณะนี้ก็มีราคาที่ถูกกว่าแบบแรกค่ะ

ขนน้องชายทำอะไรผิด ทำไมต้องกำจัด!!

แม้ว่าเส้นขนบริเวณที่ลับจะช่วยลดการเสียดสีให้กับผิวหนังบริเวณนั้นได้อย่างดี แต่ว่าการปล่อยให้เขามีความดกและยาวเกินไป ก็จะนำมาซึ่ง ความอับชื้นและกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณผู้ชายหลายคน เริ่มหันมากำจัดขนน้องชายกันมากขึ้นค่ะ แต่ก็ยังมีบางกลุ่มที่เลือกกำจัดขนเพราะเหตุผลในเรื่องของความสวยงาม และเสริมความมั่นใจได้อีกด้วยค่ะ 

ผลเสียที่มาพร้อมกับขนในที่ลับ!

 • เกิดความชื้นและการสะสมของแบคทีเรีย
 • เกิดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์
 • ทำความสะอาดยาก
 • ลดความมั่นใจในเรื่องเพศ

เลือกเครื่องเลเซอร์ขนแบบไหนดี DiolazeXL VS MeDioStar

จริง ๆ แล้วในวงการการเลเซอร์กำจัดขนนั่นมีเครื่องยิงเลเซอร์หลายรูปแบบมาก ๆ ค่ะ อีกทั้งก็ยังใช้พลังงานในการกำจัดขนแตกต่างกันไป แต่ในวันนี้ที่หมอจะยกมาเปรียบเทียบจะเป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่ทั้งคู่ นั่นก็คือ เครื่องกำจัดขน DiolazeXL และ เครื่องกำจัดขน MeDioStar 

เลเซอร์ขนน้องชาย

เลเซอร์ขนน้องชายด้วย DiolazeXL

DiolazeXL เป็นเครื่องที่ผสานสองพลังงานเข้าด้วยกันคือ ความยาวคลื่น Diode และ YAG มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 800 – 1,350 นาโนเมตร สามารถยิงไปยังเส้นขนได้อย่างตรงจุด และใช่เวลาในการกำจัดขนอย่างรวดเร็ว และด้วยที่ความยาวของคลื่นเขาสามารถยืดหยุ่นได้ จึงทำให้สามารถปรับคลื่นให้เหมาะสมต่อความยาวและความหนาของเส้นขนได้ค่ะ 

เลเซอร์ขนน้องชาย

หลักการทำงานของเครื่อง DiolazeXL จะเริ่มจากการปล่อยพลังงานลงไปที่ผิวหนังชั้นในส่วนลึก หลังจากนั้นจะเกิดการดูดซับเม็ดสีเมลานินที่บริเวณรากขน จึงจะทำให้เกิดการต่อต้านไม่ให้เลือดมาเลี้ยงเส้นขน จนในที่สุดเส้นขนเหล่านี้ก็จะเริ่มหลุดออกมาค่ะ ซึ่งคนที่้เลือกทำเลเซอร์ขนน้องชายด้วย DiolazeXL จะเริ่มเห็นการหลุดของเส้นขนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยค่ะ แต่หากต้องการให้ขนกลับมาขึ้นอีกหมอแนะนำให้ทำ 5-10 ครั้งขึ้นไปค่ะ 

 • ขนขึ้นช้าลง ขนหลุดตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นขนคุดและหนังได่
 • ใช้ได้ทุกสีผิวและทุกสภาพผิว
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้
 • สามารถกำจัดได้ทั้งเส้นขนที่มีความหนาและบาง

เลเซอร์ขนน้องชายด้วย MeDioStar

MeDioStar นวัตกรรมใหม่ของการกำจัดขน สามารถกำจัดรากขนได้อย่างล้ำลึก ตัวเครื่องนี้จะใช้เป็นพลังงานไดโอด (Diode Laser) ที่มีความยาวของคลื่นเลเซอร์ 2 ระดับคือ 810 nm สำหรับยิงเพื่อกำจัดเส้นขน และ 940 nm สำหรับทำลายเส้นเลือดฝอยที่เลี้ยงเส้นขนอยู่ค่ะ เครื่องเลเซอร์ตัวนี้จึงช่วยลดการเกิดเส้นขนใหม่ได้มากถึง 92% เลยค่ะ

เลเซอร์ขนน้องชาย

หลักการทำงานของเครื่อง MeDioStar จะเป็นการปล่อยพลังงานเพื่อกำจัดขนแบบตรงจุด หรือ Selective Photothermolysis จึงทำให้เราสามารถกำจัดขนได้ตรงจุดที่ต้องการ โดยที่คลื่นไม่กระจายไปที่บริเวณรอบ ๆ ผิวข้างเคียงจึงไม่เกิดการระคายเคือง โดยเราจะยิงเลเซอร์ทั้งสองระดับไปพร้อมกัน ทำใหเส้นขนหลุดอย่างง่ายดาย รวมทั้งยังกระตุ้นให้รูขุมขนบริเวณนั้นกระชับขึ้น ผิวจึงเรียบเนียนและเกิดเส้นขนใหม่ได้ยากกว่าเดิม

 • หลังทำเส้นขนน้อยลงกว่า 92% (เมื่อทำ 8 ครั้ง)
 • ใช้ได้ทุกสีผิวและทุกสภาพผิว
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้
 • กระชับรูขุมขน ผิวไม่เป็นหนังไก่ 
 • หลังทำไม่เกิดรอยดำ ผิวกระจ่างใสขึ้น

บทความที่น่าสนใจ

เตรียมตัวก่อน-หลังทำเลเซอร์ขน อย่างไร

ก่อนทำเลเซอร์ขน – ในช่วงอาทิตย์ก่อนทำเลเซอร์ขน หมอแนะนำให้คนไข้ปล่อยเส้นขนให้ยาวตามธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องโกนหรือกำจัดขนมาก่อน เพื่อที่ทางคลินิกจะได้ประเมินเส้นขนได้ตามจริงค่ะ 

หลังทำเลเซอร์ขน – หลังจากที่เลเซอร์ขนน้องชายไปช่วงแรก ไม่ควรเกาหรือทำการขัดผิวบริเวณนั้น เนื่องจากผิวจะยังมีความอ่อนแออยู่ และที่สำคัญควรปล่อยให้เส้นขนค่อย ๆ หลุดไปเอง ห้ามใจร้อนแล้วไปทำการถอนเองเด็ดขาดค่ะ

เลเซอร์ขนน้องชาย เจ็บไหม?

ใครที่กลัวว่าการทำเลเซอร์ขนน้องชายจะเจ็บไหม? หมอขอบอกว่าจริง ๆ มันมีความเจ็บอยู่บ้างค่ะ อย่างคนที่ทำแบบบราซิลเลี่ยนก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า บางจุดอาจมีความรู้สึกเจ็ยค่ะแต่จะไม่ได้เจ็บจนทนไม่ได้นะคะ เพราะว่าเราจะมีการแปะยาชาก่อนทำอยู่แล้วค่ะ ดังนั้นมันจึงเป็นความเจ็บในระดับเล็ก ๆ เหมือนกับการโดนมดกัดค่ะ ดังนั้นใครกลัวเจ็บจริง ๆ แล้วสามารถทำได้ค่ะ เพราะเพียงแค่แปปเดียวก็ยิงเสร็จ ขนหายดั่งใจแล้วค่ะ

เลเซอร์ขนน้องชาย ที่ไหนดี

หนุ่ม ๆ คนไหนที่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกทำเลเซอร์ขนน้องชาย ที่ไหนดี? เพราะคลินิกเลเซอร์ขนมีหลายที่จนไม่รู้เริ่มเลือกจากตรงไหน หมอแนะนำว่าการเลือกคลินิกในการทำเลเซอร์ที่ดี คือเราจะต้องดูในเรื่องของความน่าเชื่อถือคลินิกที่ให้บริการ มีแพทย์ผิวหนังคอยดูแลหรือไม่ แล้วเครื่องที่ใช้เป็นเครื่องเลเซอร์แท้ที่มีการนำเขามาถูกต้องหรือไม่ เพราะส่วนต่าง ๆ เหล่านนี้จะช่วยเสริมให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ 

ซึ่งที่ Amara Clinic เราเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีคุณภาพสูงอย่างเครื่อง DiolazeXL และ MeDioStar ดังนั้นคนไข้ที่มาทำเลเซอร์ขนที่นี่ จึงวางใจได้เลยค่ะว่าผลลัพธ์หลังทำจะดีตามที่คาดหวังแน่นอนค่ะ นอกจากที่คลินิกของเรามีทีมผู้ชำนาญด้านการกำจัดขน คอยดูแลและคำปรึกษาในทุก ๆ เรื่องที่คนไข้สงสัยเลยค่ะ นอกจากการกำจัดขนในที่ลับแล้ว คนไข้ก็ยังสามารถเลือกกำจัดขนหน้าอก หนวด ขนแขน และขนหน้าแข้ง ได้อีกด้วยค่ะ ถือว่ามาที่ Amara Clinic ที่เดียวสามารถกำจัดขนได้ทุกรูปแบบเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชวนมาทำเลเซอร์หนวด ไม่เป็นตอ ผู้หญิง-ผู้ชายทำได้!

อ่านเพิ่มเติม

ขนหน้าท้องผู้หญิงมีกันทุกคนไหม? เอาออกดีรึเปล่า?

อ่านเพิ่มเติม

เลเซอร์ขนขา ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงเยอะก็เนียนได้ ครั้งเดียวหลุด!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสาระเกี่ยวกับการทำเลเซอร์ขนน้องชาย ที่หมอได้นำมาฝากคุณผู้ชายทุกคนในวันนี้ เชื่อว่ามีผู้ชายไม่น้อยเลยที่ต้องการกำจัดขนในที่ลับให้หมดไป เพราะมันสร้างทั้งความไม่มั่นใจและยังทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องอายเลยค่ะที่เราจะลุกขึ้นมาดูแลความสะอาดของร่างกายเรา ความเชื่อที่ว่ามีแค่ผู้หญิงที่ทำเลเซอร์ขนจุดซ่อนเร้น อันนี้ไม่จริงค่ะเพราะหมอก็ขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถทำเลเซอร์ขนน้องได้ค่ะ หากใครสนใจและมีคำถามเพิ่มเติม สามารถเข้ามาปรึกษหรือจะสอบถามกับเจ้าหน้าที่ก็ได้เช่นกันค่ะ LINE : @amaraclinic


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น