เลเซอร์ขนขา ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงเยอะก็เนียนได้ ครั้งเดียวหลุด!

เลเซอร์ขนขา

การทำเลเซอร์ขนขาถาวร เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาขนขาเยอะ โดยเฉพาะขนหน้าแข้ง ผู้หญิง ซึ่งแน่นอนว่า สาว ๆ ก็คงไม่อยากให้ขนขาเยอะมากวนใจ อยากใส่กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น หรือใส่บิกินีอวดเรียวขาได้อย่างมั่นใจ ซึ่งลำพังจะใช้วิธีโกน ถอน แว็กซ์ ก็เห็นผลไม่ถาวร และยังทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่น ยิ่งโกนยิ่งทำให้ขนคุด เป็นตอ อาการแสบที่ผิวหนัง หรือผิวหนังอักเสบ ใครที่กำลังมองหาเลเซอร์ขนขาดี ๆ อยู่ วันนี้ไม่ควรพลาดค่ะ เพราะหมอมะปราง Amara Clinic จะมาแนะนำเลเซอร์ขนขาถาวรตัวใหม่! DiolazeXL ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อกำจัดขนได้ลึกถึงราก อ่อนโยนกับผิว ที่สำคัญคือ เป็นเทคโนโลยีที่ผสาน 2 ความยาวคลื่น Diode+YAG ยิงทีเดียวหลุด ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับเลเซอร์ขนขา เราไปดูสาเหตุที่ทำให้ขนขาเยอะกันก่อนค่ะ

ขาขาเยอะอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น กรรมพันธุ์ที่ได้รับจากคนในครอบครอบ ถ่ายทอดมาสู่รุ่นต่อรุ่น และเชื้อชาติ ซึ่งคนในแถบตะวันออกกลาง หรือเอเชียใต้ มักจะมีขนดก ขนขาเยอะ, ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน ที่มีฮอร์โมนเพศชายเยอะมากกว่าปกติ เช่น ในผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเพศชายเยอะ ซึ่งมีผลทำให้มีขนตามลำตัว ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงเยอะมากกว่าปกติ, การใช้ยางบางชนิด หรือแม้แต่ภาวะโรคอ้วน ซึ่งเป็นสาเหตุที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึงเลยใช่ไหมคะ นั่นก็เป็นเพราะว่า การเกิดโรคอ้วนมีผลให้ฮอร์โมนแปรปรวนค่ะ

เลเซอร์ขนขา

อาการของขนดก มักจะเกิดขึ้นได้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเลยค่ะ เช่น แขน, ขนหน้าอกในผู้ชาย, แผ่นหลัง, ขนหน้าท้องผู้ชาย ขนหน้าท้องผู้หญิง รวมไปถึง บริเวณขา ซึ่งเป็นที่มาของขนหน้าแข้ง ขนขาเยอะ ซึ่งเป็นภาวะขนที่ขึ้นเยอะผิดปกติ และไม่ได้เป็นอันตรายกับสุขภาพ แต่ส่งผลกระทบต่อความสวยงาม โดยเฉพาะปัญหาขนหน้าแข้ง ผู้หญิงดกหนา สร้างความไม่มั่นใจในการแต่งตัว และพบปะผู้คน

เลเซอร์ขนขา VS วิธีกำจัดขนทั่วไป

การกำจัดขนขาเยอะสามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการกำจัดขนที่ทำได้เอง หรือไปทำที่ร้าน รวมไปถึงการทำเลเซอร์ขนขาค่ะ ซึ่งแต่ละวิธีต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน เช่น การโกน การแว็กซ์ขน หรือการใช้ครีมกำจัดขน เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เพราะประหยัด สะดวกรวดเร็ว และสามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่ก็ส่งผลเสียกับผิวพรรณ หากใช้กำจัดขนเป็นระยะเวลานาน ๆ ส่วนการทำเลเซอร์ขนขา เป็นการกำจัดขนที่ต้องรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้ผลลัพธ์ที่ถาวร อ่อนโยนกับผิวพรรณ แต่ทั้งนี้ ก็อาจจะต้องเสียเวลาเดินทางไปทำเลเซอร์ขนขาให้ครบจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำค่ะ

การโกนขนหน้าแข้ง

ถ้าจะพูดถึงการกำจัดขนหน้าแข้งแบบรวดเร็ว ประหยัด สะดวก คงหนีไม่พ้นการโกนขนขาค่ะ แต่การกำจัดขนขาเยอะ ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงและผู้ชาย ด้วยการใช้มีดโกนสามารถกำจัดขนได้แค่บนผิวหนังด้านบนเท่านั้น ซึ่งยังเหลือเส้นขนบางส่วนและรากขนอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยผลเสียที่อาจตามมาได้ง่ายนั่นก็คือ ปัญหาขนคุด ซึ่งเกิดจากการที่เส้นขนที่เหลือไม่สามารถงอกขึ้นในรูขุมขน ทำให้เส้นขนหน้าแข้งงอกลับเข้าไปค่ะ ส่วนปัญหาพบได้บ่อย ๆ คือ บาดแผลจากมีดโกน จนทำให้ผิวอักเสบ หรือขนเป็นตอ เป็นผิวหนังไก่ตามมาค่ะ

การแว็กซ์ขนหน้าแข้ง

การกำจัดขนวิธีที่นิยมต่อมาคือ การแว็กซ์ขนหน้าแข้งค่ะ ซึ่งการใช้แว็กซ์ขนจะมีทั้งชนิดร้อนและชนิดเย็น โดยหลายคนเข้าใจว่า การแว็กซ์ขนจะช่วยกำจัดเส้นขนได้ถึงราก แต่ในความเป็นจริง การแว็กซ์ขนหน้าแข้งเป็นเพียงการดึงเส้นขนออกจากรูขุมขนเท่านั้น จากนั้นเส้นขนก็ขึ้นได้อีกเรื่อย ๆ นอกจากนี้ การแว็กซ์ขนยังส่งผลเสียมากมายตามมา เช่น แสบผิว, ผิวหนังอักเสบ, ขนคุด หรือแม้กระทั่งอาจทำให้เกิดเป็นบาดแผลเล็ก ๆ ที่มองไม่เห็น ซึ่งเกิดจากการแว็กซ์ขนบ่อย ๆ จนทำให้ผิวหนังชั้นนอกหลุดลอกออกไปค่ะ

เลเซอร์ขนขา

การใช้ครีมกำจัดขนหน้าแข้ง

หลายคนเลือกใช้วิธีการกำจัดขนหน้าแข้ง ขนขาเยอะ ด้วยการใช้ครีมกำจัดขน เพราะว่าใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องถอน ไม่ต้องโกน เพียงแค่ทาครีมกำจัดขนทิ้งเอาไว้ไม่กี่นาที เส้นขนก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพง แต่สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ รู้ไหมคะว่า การใช้ครีมกำจัดขนเป็นระยะเวลานาน ๆ อาจทำร้ายผิวพรรณของเราได้ เนื่องจากในครีมกำจัดขนมีสารเคมีที่อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง นอกจากนั้น การใช้ครีมกำจัดขนให้ผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร ซึ่งเส้นขนหน้าแข้งก็จะกลับมาขึ้นได้อีกค่ะ

การใช้เลเซอร์ขนขา

สำหรับการทำเลเซอร์ขนขา หรือเลเซอร์ขนขาถาวร เป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดขนขาเยอะ ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงและผู้ชายที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีเลเซอร์ ในการยิงพลังงานไปยังบริเวณขนหน้าแข้งที่ต้องการกำจัด โดยคุณสมบัติของเลเซอร์ขนจะพุ่งตรงไปกำจัดเส้นขนถึงรากขนที่อยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้เส้นขนรวมถึงรากขนหลุดร่วงออกมาทันที ซึ่งเทคโนโลยีเลเซอร์ขนขายังช่วยให้เส้นขนที่ขึ้นใหม่บางลง เกิดน้อยลง จนหายไปในที่สุดค่ะ ทีสำคัญคือ ไม่ทำร้ายผิวหนัง ไม่ทำให้เกิดขนคุด มีความอ่อนโยนกับผิว แต่ทั้งนี้ การทำเลเซอร์ขนขาไม่สามารถทำเองได้ที่บ้าน จำเป็นต้องเข้าพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการรักษาให้ค่ะ

เลเซอร์ขนขา DiolazeXL คืออะไร

เลเซอร์ขนขา DiolazeXL คือ เทคโนโลยีการใช้พลังงานความร้อนที่ได้จาก 2 คลื่นพลังงาน Diode ที่ความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800-810 nm, 940 nm และ 1064-1350 nm และ YAG Laser คือ เลซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm ซึ่งเลเซอร์ขนขาทั้ง 2 พลังงานนี้ จะเป็นความยาวคลื่นที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน สามารถทำเลเซอร์ได้ที่ใบหน้าและลำตัว รวมถึงขนหน้าแข้ง ขนขาเยอะ หรือภาวะขนหน้าแข้ง ผู้หญิงและผู้ชายเยอะ ซึ่งตัวพลังงานเลเซอร์ที่ยิงลงไป จะทำให้เม็ดสีเมลานินที่รากเส้นขนดูดซับพลังงานความร้อน จากนั้นเส้นขนและรากขน รวมถึงระงับการทำงานของเส้นเลือดที่จะมาหล่อเลี้ยงเส้นขน

เลเซอร์ขนขา

คลื่นพลังงานลงลึกถึงรากขน

เลเซอร์ขนขา

รากขนถูกทำลายในทันที

โดยผลลัพธ์หลังยิงเลเซอร์ขน DiolazeXL คือ เส้นขนหน้าแข้ง ขนขาเยอะ จะหลุดออกทันทีประมาณ 30% หลังจากนั้น อาจมีขนอ่อนเกิดขึ้นใหม่ใน 2-4 สัปดาห์ ซึ่งขนาดเส้นขนที่เกิดใหม่จะเส้นเล็กลง รวมถึงมีปริมาณที่น้อยลงด้วย และเมื่อทำการเลเซอร์ขนขาถาวรอย่างต่อเนื่อง ครบจำนวนครั้งที่แพทย์กำหนด เส้นขนหน้าแข้งที่ขึ้นใหม่จะบางลงเรื่อย ๆ จนในที่สุดจะไม่ขึ้นอีกเลยค่ะ

เลเซอร์ขนขา
เลเซอร์ขนขา

ข้อดีของเลเซอร์ขนขา DiolazeXL

 • กำจัดขนขาเยอะ ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงและผู้ชาย ได้ลึกถึงรากขน
 • เส้นขนหลุดทันทีหลังทำตั้งแต่ครั้งแรก 
 • หลังจากทำครั้งแรก เส้นขนหน้าแข้งจะขึ้นช้าลง ขนาดเส้นขนเล็กลง และปริมาณลดลงเรื่อย ๆ
 • เลเซอร์ขนขาได้ทุกสีผิว ทุกสภาพผิว กำจัดขนได้ทั้งเส้นเล็กและเส้นหนา
 • อ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวพรรณ ไม่เบิร์นไหม้ ไม่ทำให้เกิดขนดคุดและหนังไก่
 • ไม่เจ็บ ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา มีระบบทำความเย็น (Contact Cooling) ล้อมรอบหัวยิง ให้ความเย็นในขณะทำเลเซอร์ขน
 • ช่วยกระชับรูขุมขน กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน
 • ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเลเซอร์ขนขา สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ
 • ได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนพลังงาน Diode ให้มากขึ้นได้ที่ Diode Laser คือ
 • เป็นสิวหนักเพราะใส่แมสก์! จัดการอย่างไรให้หน้ากลับมาใสได้อีกครั้ง อ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวแพ้แมส

เลเซอร์ขนขาต้องทำกี่ครั้ง

ในการทำเลเซอร์ขนขา DiolazeXL จะทำตามจำนวนครั้งที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริเวณที่เส้นขนขึ้นค่ะ รวมไปถึงลักษณะของเส้นขน, ปริมาณเส้นขน และสีผิวที่แตกต่างกันในแต่ละคน สำหรับการกำจัดขนบริเวณขา หมอแนะนำให้ทำเลเซอร์ขนขาถาวร 5-10 ครั้ง โดยจะต้องทิ้งช่วงระยะเวลาในการทำเลเซอร์ขนขาในแต่ละครั้งประมาณ 15 สัปดาห์ ทั้งนี้ ระยะเวลาที่ต้องทำเลเซอร์ขนขากี่ครั้ง แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาเป็นรายบุคคลค่ะ

เลเซอร์ขนขา

หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมเลเซอร์ขนขา หรือเลเซอร์กำจัดขน จะต้องทำหลายครั้ง ทำไมถึงทำครั้งเดียวไม่ได้ นั่นก็เพราะการกำจัดด้วยเลเซอร์ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ จะต้องรอให้เส้นขนหน้าแข้งอยู่ในระยะ Anagen (ระยะเติบโตของเส้นขนและเป็นเส้นขนที่มีราก) จึงจะเหมาะกับการรักษาที่สุดค่ะ ซึ่งโดยปกติแล้ว บริเวณขนหน้าแข้งที่จะทำการเลเซอร์ขนขา อาจมีการเจริญเติบโตของเส้นขนหลากหลายระยะกันไป นี่เองจึงเป็นสาเหตุว่า ทำไมต้องทำเลเซอร์ขนขามากกว่า 1 ครั้งค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • หนวดเยอะ ทั้งเส้นเล็ก ๆ ทั้งเส้นหนา กำจัดได้ไม่ยาก ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ทำได้! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ เลเซอร์หนวด
 • IPL หน้าใส ทำแล้วดีจริงไหม? หาคำตอบ พร้อมทำความรู้จักกับเลเซอร์ชนิดนี้ให้มากขึ้น ได้ที่ IPL คือ

ทำไมต้องทำเลเซอร์ขนขาที่ Amara Clinic

 • ใช้เครื่องเลเซอร์ขนขา DiolazeXL เครื่องแท้นำเข้าที่ได้มาตรฐาน U.S. FDA
 • ให้คำปรึกษา แนะนำ และรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง
 • แพทย์มีทักษะและประสบการณ์การใช้เครื่องมือสูง 
 • ทำเลเซอร์ขนขาในราคาที่จัดโปรโมชั่นเป็นประจำ (สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ LINE : @AmaraSkin)
 • มีบริการหลังทำเลเซอร์ขนขา คอยติดตามการรักษาอย่างใกล้ชิด และมีความต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขนหน้าท้องผู้หญิงมีกันทุกคนไหม? เอาออกดีรึเปล่า?

อ่านเพิ่มเติม

ชวนมาทำเลเซอร์หนวด ไม่เป็นตอ ผู้หญิง-ผู้ชายทำได้!

อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จัก “ขนคุด” ตุ่มเล็กแสนกวนใจของใครหลายคน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          การทำเลเซอร์ขนขาถาวรด้วย DiolazeXL เป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาขนขาเยอะ ขนหน้าแข้ง ผู้หญิงและผู้ชายเยอะได้เป็นอย่างดี เป็นการกำจัดขนหน้าแข้งได้ถึงรากขน และให้ผลลัพธ์ในระยะยาว เห็นผลทันทีที่ทำครั้งแรก และยังไม่เสี่ยงต่อการที่ผิวเราจะโดนทำร้ายจากมีดโกน ผิวหนังอักเสบ เจ็บแสบ จากการแว็กซ์ขนขา หรือการระคายเคืองผิวจากการใช้ครีมกำจัดขน ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกในการกำจัดขนหน้าแข้งที่หมอแนะนำ เพราะมีความปลอดภัย อ่อนโยน รวมถึงเห็นผลที่ชัดเจนและยาวนานค่ะ


KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *