เคลียร์คำถาม กำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี? ให้เห็นผลและปลอดภัย

หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังมองหาที่กำจัดขนรักแร้ที่เห็นผลจริง เห็นผลดี และปลอดภัยด้วย แต่เพราะตัวเลือกที่มีเยอะแยะเต็มไปหมด ก็ทำให้ยังลังเลว่าจะเลือกกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี? ถึงจะปลอดภัยหายห่วงแถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดีระยะยาวไปด้วย วันนี้ หมอตวง Amara Clinic จะพามาหาคำตอบ เคลียร์คำถามคาใจ ว่าจะเลือกกำจัดขนรักแร้ที่ไหนดี สำหรับหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ที่กำลังมองหาคลินิกกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ

เลือกกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี?

Which clinic is the best for armpit hair removal?

เกณฑ์ในการเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลเพื่อกำจัดขนรักแร้นั้นมีหลายข้อมาก ๆ ค่ะ แต่อย่างแรก หนุ่ม ๆ สาว ๆ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองเป็นอันดับแรกนะคะ เป็นวิธีการเลือกที่หมอจะย้ำให้ระลึกไว้เสมอ ไม่งั้นจะเสียเงิน เวลา แถมเสียความรู้สึกด้วยนะคะ

 • เลือกกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ที่ยิงลึกถึงรากขน

  โดยทั่วไป เลเซอร์ที่มีไว้กำจัดขนจะมีอยู่หลายประเภทด้วยกันแล้วแต่ว่าใช้พลังงานแบบไหน ซึ่งที่ได้ยินกันบ่อย ๆ และเป็นที่นิยมคือ IPL (Intensive Pulsed light) เหมาะกับคนสีผิวออกขาวมากกว่าเพราะมีส่วนช่วยทำลายเม็ดสีผิว แต่ต้องทำหลายครั้งเพราะพลังงานอ่อนสุด, YAG เหมาะกับการกำจัดขนทุกส่วน เพราะสามารถยิงลงไปได้ลึก จับเม็ดสีได้ละเอียด ต้องทำบ่อย ๆ เช่นกัน แต่ทำให้ทุกสีผิว ทว่าราคาจะค่อนข้างสูงเพราะมีความเข้มข้นมาก และประเภทเลเซอร์กำจัดขนอย่าง Diode Laser ที่สามารถกำจัดขนได้ดี ความลึกหลากหลาย ลงลึกถึงรากขนทำให้ค่อย ๆ หลุดร่วงไปเอง เหมือนเครื่อง DiolazeXL ของเราที่กำจัดขนและลดปัญหาผิวไม่เรียบเนียนจากขนคุดและหนังไก่ในตัวเดียว

กำจัดขนอย่างอ่อนโยน ด้วย DiolazeXL รวมข้อดี Diode + YAG
กำจัดขนยิงลึกถึงต้นตอ ขนขึ้นช้าลง เห็นผลในครั้งเดียว
เหมาะกับทุกสีผิว ทุกสภาพผิว พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส
หมดปัญหาขนคุดและหนังไก่ ไม่ทำให้ผิวไหม้ เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น!

 • เลือกกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวได้ด้วย

  โดยทั่วไป เลเซอร์กำจัดขนก็มักจะมีจุดประสงค์ไว้กำจัดขนเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันก็มีเครื่องเลเซอร์ที่สามารถกำจัดขนและฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนของเราไปในตัว ซึ่งจะช่วยให้นอกจากขนหลุดร่วงไปเองแล้ว ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น ยกตัวอย่างเช่นเครื่อง DiolazeXL ข้างต้น และยังมีอีกเครื่องหนึ่งคือ MeDioStar ที่สามารถกำจัดขนได้ดี มีคุณสมบัติช่วยกระชับรูขุมขน ลดหนังไก่และขนคุดได้ นอกจากนี้ ยังช่วยรักษาเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กให้ผิวเนียนขึ้นได้อีกด้วย

 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะดวก ใกล้บ้าน

  เพราะการทำเลเซอร์กำจัดขนจะต้องมีการมาทำซ้ำบ้าง ความบ่อยแล้วแต่ความสามารถของเครื่องที่เราเลือกค่ะ ถ้าเลือกเครื่องพลังงานอ่อนอย่าง IPL ก็อาจจะต้องไปทำบ่อย ๆ (แต่บ่อยเกินอาจจะทำให้เป็นรอยด่างได้นะคะ) หรือต่อให้เลือกเครื่องที่แรงสุด ๆ อย่าง YAG แต่ขนก็มีโอกาสกลับมาขึ้นได้เช่นกันถ้ารากขนไม่ได้ถูกกำจัดหมดจด ไม่ว่าจะเลือกเครื่องไหนก็ควรกลับมาทำให้ครบคอร์สเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

 • คลินิกมีตัวตนตามกฎหมาย มีใบรับรอง

  หลายเคสที่ไม่รู้ว่าจะกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี จนบังเอิญไปเลือกคลินิกที่ไม่ได้เป็นคลินิกจริง ๆ ไม่มีความปลอดภัย อยู่ในที่ที่หาเจอได้ยาก ร้ายแรงที่สุดคือคลินิกเถื่อน ไม่มีใบรับรอง หมอต้องขอย้ำนะคะว่าอย่าได้ย่างกรายเข้าไปหากไม่ได้เช็กประวัติของคลินิกให้ดีก่อน ตรวจสอบให้ชัดเจนว่าเป็นคลินิกอะไร มีทะเบียนไหม มีใบรับรองการเปิดคลินิกหรือเปล่า หากไม่มี ค้นไม่เจอ สงสัยไว้ก่อนเลยค่ะ อย่าด่วนตัดสินใจนะ!

 • มีรีวิวจริงให้ดูจำนวนมาก

  ในที่นี้หมอไม่ได้หมายถึงรีวิวที่เยอะ = ดีจริงนะคะ เราควรจะเลือกคลินิกที่มีรีวิวที่มีคุณภาพมากกว่าค่ะ คือ มีภาพก่อนหลังให้ดู เปรียบเทียบชัดเจน มีการแนะนำและบอกเล่าอย่างตรงไปตรงมา ข้อนี้หนุ่ม ๆ สาว ๆ จะต้องสังเกตให้ดีค่ะ หรืออย่างน้อยหากคลินิกมีรีวิวที่มีคุณภาพน้อย ไม่ค่อยมีรายละเอียดเยอะ ก็เลือกแบบทดลองฟรีไปก่อน ถ้าเราลองแล้วชอบ เห็นผลก็ค่อนตัดสินใจ แต่ถ้าไม่ดี ไม่ชอบ ไม่เห็นผล อย่างน้อยก็จะได้ไม่ไปเสียเงินฟรีค่ะ

 • คลินิกดูแลเอาใจใส่และให้บริการอย่างดี

  คลินิกกำจัดขนรักแร้ที่ดี ควรจะมีบริการที่ใส่ใจลูกค้าเป็นอันดับแรกค่ะ ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังทำ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้า ตั้งแต่เจ้าหน้าที่ พยาบาล พนักงานต้อนรับ หรือแพทย์ ทุกคนและทุกปัจจัยบ่งบอกถึงความปลอดภัยและความสบายใจที่เราจะได้รับ ดังนั้นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ต้องเลือกคลินิกให้ดีจริง ๆ ค่ะ

 • แพทย์เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

  นอกจากจะดูแล้วว่าควรกำจัดขนที่ไหนดี ก็ต้องดูว่าจะเลือกกำจัดขนกับแพทย์ท่านไหนด้วยค่ะ แพทย์ที่ลงมือทำหัตถการให้เราทุกรูปแบบ ควรจะเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง เพราะจะมีความเชี่ยวชาญ ความแม่นยำ และความเบามือมากกว่าแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ อย่างน้อยก็ต้องตรวจสอบได้ว่าเป็นแพทย์จริงหรือเปล่า 

 • ราคาคุ้มค่า ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป

  เรื่องของราคา เป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับการเลือกว่าจะกำจัดขนที่ไหนดีเลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีคลินิกที่ให้บริการหลายที่ สิ่งที่เปรียบเทียบกันได้หลัก ๆ เลยคือราคา แต่หมอขอแนะนำให้เลือกราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ถูกเกินกว่าราคามาตรฐานในตลาดจนเกินไป และตรวจแพ็คเกจต่าง ๆ อย่างละเอียดว่าคุ้มไหม จ่ายแพงแต่แลกกับความปลอดภัย จะเลือกกำจัดขนที่ไหนดี ก็ต้องเลือกที่ที่มีบริการหลังทำครอบคลุมความผิดพลาดหรือผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ ดีกว่าราคาถูกแต่ไม่ได้อะไรเลยนะคะ

เลเซอร์ขนรักแร้ ทำให้รักแร้ขาวขึ้นไหม?

คำตอบคือ การที่เลเซอร์ขนรักแร้แล้วทำให้รักแร้ดูขาวขึ้น เป็นผลข้างเคียงของเลเซอร์มากกว่าค่ะ แต่เลเซอร์กำจัดขนไม่ได้ช่วยให้ผิวใต้วงแขนของเราขาวขึ้นได้เท่ากับการยิงเลเซอร์เพื่อผิวขาวโดยตรง เพราะมันคนละจุดประสงค์กัน ดังนั้น หากหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวใต้วงแขนคล้ำร่วมด้วย ก็ให้เลือกคลินิกที่มีเลเซอร์รักแร้ขาว ทำคู่กันไปเลยจะเห็นผลกว่า หรือเลือกเครื่องที่ทำให้รักแร้กระจ่างใสขึ้นในเครื่องเดียวอย่าง DiolazeXL จะตรงจุดกว่าการทำเลเซอร์ขนรักแร้แค่อย่างเดียวค่ะ

อยากแก้รักแร้หมองคล้ำ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีแก้รักแร้ดำ

กำจัดขนรักแร้ ที่ Amara Clinic ดียังไง?

สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ หรือไม่รู้จะเลือกกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี ไม่อยากพิจารณาให้มากความ ขอแนะนำ Amara Clinic ให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกนั้นนะคะ เพราะเรามั่นใจถึงความปลอดภัยไปจนถึงคุณภาพระดับสากล มีพร้อมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเครื่องมือที่ครบครันทันสมัย เพื่อหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มากำจัดขนรักแร้กับเราอีกด้วยนะ!

 • ทำหัตถการ กำจัดขนรักแร้ เลเซอร์โดยผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง
 • ประเมินการรักษาปัญหาผิวตามสภาพผิวแบบเคสต่อเคสร่วมกับคนไข้
 • หลังทำมีการติดตามการรักษาอย่างใกล้ชิดและสม่ำเสมอ
 • ทีมงานและเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำและช่วยเหลือตลอดการรักษา
 • คลินิกมาตรฐานโรงพยาบาลสากล สะอาด ปลอดภัย ปลอดเชื้อ
 • เครื่องมือทันสมัย มีให้เลือกหลากหลาย พร้อมบริการหลังทำอย่างดี

ทำไมต้องกำจัดขนรักแร้ มีข้อดีอย่างไร?

ก่อนที่จะไปหาว่าจะกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าแล้วทำไมเราต้องกำจัดขนรักแร้ตั้งแต่แรก? มันมีข้อดียังไงในการกำจัดขนรักแร้ อันเป็นขนตามธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ดูผิวเผินแล้วอาจจะเหมือนว่าการกำจัดขนรักแร้ทำเพื่อความสวยความงามเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วมันมีมากกว่านั้นค่ะ เพราะการกำจัดขนรักแร้จะช่วยให้…

 • ลดปัญหาผิวหนังไก่ที่เกิดจากการถอนขนหรือแวกซ์ขนรักแร้เป็นประจำ
 • ลดปัญหาขนคุด ผิวไม่เรียบเนียน การอุดตันรูขุมขน
 • เพิ่มความกระจ่างใส หมองคล้ำน้อยลง
 • ขนรักแร้ที่ขึ้นมาใหม่จะมีความบางกว่าเดิม หรืออาจจะมองไม่เห็นเลย
 • หากทำหลายครั้งจะช่วยให้ขนรักแร้หายถาวรหรือขึ้นน้อยลงมาก
 • ลดปัญหากลิ่นตัว กลิ่นเหงื่อ กลิ่นไม่พึงประสงค์จากการหมักหมมของสิ่งสกปรก

เลเซอร์รักแร้มาแล้วกลิ่นตัวเหม็นขึ้น เหงื่อออกเยอะกว่าเดิม จริงหรือเปล่า!?

คำตอบคือ ไม่จริงค่ะ กลับกันการกำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์จะมีส่วนช่วยในการกระชับรูขุมขนและกำจัดขนที่มีความหนา ซึ่งเป็นต้นตอที่ทำให้กลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวหมักหมม แต่การที่บางเคสมีกลิ่นตัวแรงหลังทำเลเซอร์ อาจเป็นเพราะผิวบริเวณที่เลเซอร์มายังปรับตัวกับภาวะที่ไม่มีขนหรือขนบางลงไม่ได้ ทำให้ต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้ผิวปรับสภาพและคุ้นชิน กลิ่นตัวก็จะค่อย ๆ หายไปเองค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลิ่นตัวเกิดจากอะไร?

 

วิธีกำจัดขนรักแร้ ด้วยตัวเอง มีแบบไหนบ้าง?

เลเซอร์ขนน้องชาย

หัวข้อนี้ หมอขอแนะนำเป็นพิเศษแล้วกันค่ะ เพราะหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่กล้าทำเลเซอร์ ยังไม่แน่ใจว่าจะกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี หรือต้องการกำจัดขนด่วนแต่ไม่มีเวลามาทำเลเซอร์ สามารถเลือกกำจัดขนด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้าน ดังนี้ค่ะ

 • โกนขนรักแร้ (Shaving)

  อยู่ได้นานราว 1-3 วัน สามารถเลือกได้ทั้งแบบมีดโกนทั่วไปและมีดโกนไฟฟ้า ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในการใช้ แต่จะมีเทคนิคที่คล้าย ๆ กัน โดยมีดโกนไฟฟ้า แม้จะสะดวกกว่าก็จริง แต่การกำจัดให้เรียบเนียนและเกลี้ยงเกลานั้นทำได้น้อยกว่ามีดโกนแบบทั่วไป ดังนั้น ถ้าค่อนข้างมีเวลาสักหน่อย แนะนำให้โกนด้วยมีดโกนธรรมดาดีกว่าค่ะ เริ่มจากการใช้เจลหรือครีมสำหรับโกนขนทิ้งไว้ราว ๆ 3-5 นาที จากนั้นใช้มีดโกนแบบทั่วไปโกนจากบนไปล่าง ล่างไปบน ซ้ายไปขวา และขวาไปซ้าย เรียกว่าทุกทิศทางเลยค่ะ เพราะจะช่วยลดการเกิดขนคุด กำจัดขนได้เกลี้ยงขึ้น นอกจากนี้ ก็ควรทำความสะอาดมีดโกนด้วยสบู่ทั้งก่อนและหลังทำ ทำให้แห้งและเก็บไว้นอกห้องน้ำเพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค หลังโกนต้องดูแลผิวที่พึ่งโกนให้มีความชุ่มชื้น ห้ามใช้มีดโกนที่มีสนิมหรือสิ่งสกปรกติดอยู่ เพราะอาจจะทำให้ระคายเคืองได้

 • ถอนขนรักแร้ (Plucking & Epilator)

  อยู่ได้นานราว 3-8 สัปดาห์ วิธีนี้จะดีกว่าโกนตรงที่อยู่ได้นานกว่า มีทั้งแบบธรรมดาและแบบไฟฟ้าเช่นกันค่ะ โดยการถอนแบบธรรมดา (Plucking) เริ่มง่าย ๆ ด้วยการใช้แหนบดึงเส้นขนออกจากผิวทีละเส้น โดยดึงจากบริเวณใกล้ ๆ โคนขนเพื่อไม่ให้ผิวถูกดึงมากเกินไปและจะทำให้เส้นขนไม่ขาดออกจากกันก่อนที่จะถอนได้สำเร็จ ต้องรักษาความสะอาดแหนบให้ดีก่อนและหลังใช้ เพื่อป้องกันการระคายเคืองหรือติดเชื้อ ทว่าวิธีนี้ค่อนข้างที่จะเจ็บปวดและอาจจะทำให้ผิวบวมแดงไปสักพัก ไม่ควรทำบ่อย ๆ ส่วนเครื่องถอนขน (Epilator) สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่จะใช้ได้ดีในบริเวณที่ผิวมีความตึงอย่างขาหรือแขน กับผิวใต้วงแขนจะเจ็บนิดหน่อยและใช้ยากเพราะผิวมีความหย่อนคล้อยกว่า อาจจะต้องมีเก็บดีเทลบ้างสักสองสามเส้น แต่ก็ถือว่ารวดเร็วเช่นกันค่ะ

 • ครีมกำจัดขน (Cream depilatory)

  อยู่ได้นานราว 2 วันขึ้นไป ไม่เกิน 2 สัปดาห์ ครีมกำจัดขนจะช่วยละลายโครงสร้างของเส้นขนให้เปื่อยจนสามารถเช็ดออกไปได้เลย แต่ก่อนที่จะเลือกครีมกำจัดขน จะต้องศึกษารายละเอียดและส่วนผสมของผลิตภันฑ์ให้ดีก่อนซื้อมาใช้นะคะ เพราะส่วนผสมบางตัวเราอาจจะแพ้ ให้ลองกับผิวส่วนอื่น ๆ ใต้ร่มผ้าในปริมาณน้อย ๆ ดูสักคร้้งก่อนเพื่อทดสอบการแพ้ หากไม่แพ้ ไม่มีอาการแสบร้อน ไม่ระคายเคือง ไม่มีผดผื่นแพ้ขึ้น ก็สามารถใช้ได้ค่ะ

 • แวกซ์ขน (Waxing & Shugaring)

  อยู่ได้นานราว 2-3 สัปดาห์กว่าขนจะขึ้นใหม่ การแวกซ์จะช่วยให้กำจัดขนรักแร้ได้เยอะในครั้งเดียว แวกซ์แต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมและวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันไป ที่เป็นที่นิยมคือ แวกซ์ปกติ (Waxing) ประกอบด้วยขี้ผึ้งเป็นหลัก เวลาแวกซ์จะค่อนข้างเจ็บและอาจจะมีขนเหลือประปราย เหมาะกับผิวทุกประเภท และแวกซ์น้ำตาล (Shugaring) ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เจ็บไม่เท่าแวกซ์ปกติ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วน อย่างไรก็ตาม หนุ่ม ๆ สาว ๆ จะต้องเลือกตัวที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้  ไม่มีสารอันตราย และเลือกแวกซ์ขนเฉพาะตอนที่ผิวแข็งแรงเท่านั้น หากผิวไหม้แดดมาหรือกำลังใช้ยาที่ทำให้ผิวบาง ควรงดแวกซ์ขนไปก่อน เพราะอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองอย่างรุนแรงได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชวนมาทำเลเซอร์หนวด ไม่เป็นตอ ผู้หญิง-ผู้ชายทำได้!

อ่านเพิ่มเติม

ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดเพราะรักแร้ดำ ทำไงดี??

อ่านเพิ่มเติม

แว็กซ์ขนรักแร้ VS เลเซอร์ขนรักแร้ แบบไหนดีกว่ากัน!?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

       หลังจากได้ทราบวิธีการเลือกแล้วว่าจะกำจัดขนรักแร้ที่ไหนดี หนุ่ม ๆ สาว ๆ ก็คงจะมีตัวเลือกในใจหลายที่แล้ว หมอจึงอยากย้ำว่า ไม่ว่าจะเลือกกำจัดขนรักแร้ที่ไหนดี ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผิวเราเป็นอันดับแรกนะคะ เลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีการรับรอง มีตัวตน ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและปลอดภัย มีการดูแลหลังการทำอย่างครอบคลุม ด้วยราคาที่สมเหตุสมผล เพียงแค่นี้ จะกำจัดขนรักแร้ ที่ไหนดี? ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีและน่าพอใจอย่างแน่นอนค่ะ


แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

พญ.ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *